Quân đội Iraq cho nổ tung nhà máy sản xuất bom của IS ở Mosul

  • 27/07/2017 09:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin Sputnik vừa đăng tin, quân đội Iraq vừa tìm ra một nhà máy sản xuất bom của khủng bố IS ở phía tây Mosul và lập tức cho nổ tung.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin quân đội Iraq cho biết, bên trong nhà máy này, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sản xuất bom đạn với quy mô công nghiệp. Một vài bức ảnh được công bố cũng cho thấy những vật liệu được khủng bố sử dụng để chế tạo bom và mìn.

Hình ảnh trong nhà máy sản xuất bom, mìn của IS ở Mosul

Hình ảnh trong nhà máy sản xuất bom, mìn của IS ở Mosul

Theo Trung tâm Nghiên cứu xung đột vũ trang (CAR), IS không phụ thuộc vào riêng các loại vũ khí buôn lậu từ nước ngoài mà chúng còn có khả năng tự sản xuất nhiều thiết bị quân sự và đạn dược.

IS có thể sản xuất bom ở quy mô công nghiệp

IS có thể sản xuất bom ở quy mô công nghiệp

Các chuyên gia vũ khí của IS được cho là đã thử nghiệm rất nhiều loại vũ khí trước khi đưa chúng vào sản xuất hàng loạt và nhà máy này hoạt động theo mô hình dây chuyền, trong đó mỗi khâu chịu trách nhiệm một công việc nhất định. 

Trước đây, những nhà máy sản xuất vũ khí quy mô lớn của IS cũng đã được phát hiện ở thành phố Kobane, Tikrit và Ramadi. Chúng không chỉ cho ra lò các loại vũ khí thông thường mà đã có bằng chứng cho thấy chúng đang chế tạo cả vũ khí hóa học. 

Video quân đội Iraq phá hủy nhà máy sản xuất bom của IS:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục