Tổng thống Trump cấm người chuyển giới gia nhập quân đội Mỹ

  • 27/07/2017 11:11
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng, quân đội nước này sẽ không chấp nhận bất kì trường hợp chuyển giới nào trong hàng ngũ của mình.

“Sau khi nghe cố vấn từ các tướng quân và chuyên gia quân sự, tôi muốn thông báo rằng, chính phủ Mỹ sẽ không chấp nhận hay cho phép bất kì đối tượng chuyển giới nào gia nhập quân đội. Những binh lính chuyển giới sẽ tạo gánh nặng lên cho quân đội bằng chi phí y tế và sự gián đoạn trong hoạt động”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump có quan điểm trái ngược với ông Obama về vấn đề người chuyển giới trong quân đội

Tổng thống Trump có quan điểm trái ngược với ông Obama về vấn đề người chuyển giới trong quân đội

Từ tháng 7-2016, Lầu Năm Góc gỡ bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ công khai trong lực lượng vũ trang. Tại thời điểm đó, số người chuyển giới làm việc chính thức trong quân đội Mỹ được ước lượng gần 2.500 người, trong khi 1.500 người trong lực lượng dự bị.

Tuy nhiên, đến tháng 7 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis bất ngờ tuyên bố tạm ngừng việc tuyển mộ người chuyển giới vào quân đội trong 6 tháng.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump bày tỏ quan điểm công khai về vấn đề người chuyển giới trong quân đội Mỹ. Quyết định này trái ngược với chính sách của cựu Tổng thống Obama, trong đó cho phép người chuyển giới bắt đầu nhập ngũ vào năm nay, miễn là họ đã "ổn định" với giới tính mong muốn trong 18 tháng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục