Lực lượng dân chủ Syria chiếm được nửa diện tích Raqqa

  • 27/07/2017 14:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 26-7 cho biết, lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã quét sạch phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi một nửa diện tích Raqqa.

Lực lượng dân chủ Syria chiếm được nửa diện tích Raqqa ảnh 1

Một chiếc bom xe phát nổ ở Raqqa, Syria, ngày 26-7-2017

"SDF, chủ yếu là các tay súng người Kurd, giờ đây đã kiểm soát 50% thành phố Raqqa - thành trì của nhóm khủng bố IS, bất chấp sự chống trả quyết liệt của lực lượng Hồi giáo cực đoan này'', người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman ngày 26-7 nói.

Trong khi đó, Southfront dẫn thông báo của SDF, được Mỹ hậu thuẫn, cho biết, lực lượng người Kurd Syria đã kiểm soát được 8 quận ở Raqqa, chiếm 45% diện tích thành phố.

Cùng ngày, SDF thông báo, họ vừa đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào các vị trí trong quận Nazlat Shehadeh, ở phía nam Raqqa. Cuộc phản công của SDF đã khiến 14 tay súng khủng bố IS mất mạng.

Ngoài ra, SDF còn khẳng định rằng, trong thời gian tấn công tại Hashim bin Abdul Malik, Al-Bareed và Al-Rawda, họ đã tiêu diệt 35 phiến quân IS,  phá hủy 4 chiếc xe bom tự sát VBIED của nhóm khủng bố.

Trong khi đó, IS lại nói rằng, chúng đã tấn công các vị trí của SDF trong quận Nazlat Shehadeh, tiêu diệt ít nhất 30 tay súng SDF, phá hủy 3 chiếc VBIED của lực lượng người Kurd.

Trong một diễn biến có liên quan, SOHR ngày 26-7 cho biết, một cuộc không kích mới đây của liên quân do Mỹ đứng đầu ở Raqqa đã cướp đi sinh mạng của 29 dân thường, trong đó có ít nhất 8 trẻ em.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục