Nâng tầm quan hệ ngoại giao thông qua công tác giáo dục đào tạo.

  • 28/03/2012 10:25
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -“Giáo dục có vai trò quan trọng đối với mối quan hệ song phương giữa 2 quốc gia”. Đó là khẳng định của ngài ngoại trưởng Australia, Thượng nghị sĩ Bob Carr trong chuyến thăm Việt Nam.

Tân ngoại trưởng Australia, Thượng nghị sĩ Bob Carr đánh giá cao công tác phát triển và đào tạo của trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam.

Trong chuyến thăm trường đại học Quốc tế RMIT chiều 27-3, Thượng nghị sĩ Bob Carr rất ấn tượng về cơ sở vật chất hiện đại của trường và đặc biệt phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trọng tâm đào tạo của trường RMIT tại Việt Nam.

Nâng tầm quan hệ ngoại giao thông qua công tác giáo dục đào tạo. ảnh 1
Ngoại trưởng Australia, Thượng nghị sĩ Bob Carr (người đeo kính mặc áo vest đen) nói chuyện
với sinh viên trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Công tác phát triển giáo dục đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia. Cơ sở tại Việt Nam của Đại học RMIT là một trường đại học được sở hữu và điều hành theo kiểu Úc, và RMIT đang góp phần hỗ trợ Việt Nam trong việc cung cấp nền giáo dục quốc tế cho môi trường đào tạo ở Việt Nam.

Nâng tầm quan hệ ngoại giao thông qua công tác giáo dục đào tạo. ảnh 2
Ngoại trưởng Australia, Thượng nghị sĩ Bob Carr: "Phát triển giáo dục đóng góp phần
 quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia"

Thượng nghị sỹ Bob Carr và phu nhân Helena cùng phái đoàn đã tham quan thư viện, phòng học và các phương tiện phục vụ thể thao và giải trí đạt tiêu chuẩn quốc tế của trường. Tại đây, hiệu trưởng trường RMIT Việt Nam, Giáo sư Merilyn Liddell khẳnh định: “Sự giao lưu văn hóa không chỉ nâng tầm quan hệ giữa các quốc gia mà còn tạo đà cho sự phát triển sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Chúng tôi cố gắng trang bị cho sinh viên sự tự tin và thoải mái khi làm việc ở bất cứ vị trí nào, ở bất cứ nơi nào trên thế giới, đồng thời cũng nhắc nhở sinh viên không được quên tầm quan trọng của bản sắc văn hóa Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sinh viên của mình chắt lọc và thể hiện được những gì tinh túy nhất của các nền văn hóa trên thế giới để trang bị cho hành trang của mình.”

Tin cùng chuyên mục