Nâng cao vai trò của Cảnh sát nữ trong khu vực Đông Nam Á

  • 08/03/2019 15:44
  • 0 bình luận
  • Đức Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Đối ngoại (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân và Quỹ Hanns Seidel Foundation (HSF) của Đức vừa tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về nâng cao vai trò của Cảnh sát nữ trong khu vực Đông Nam Á.

Trong 2 ngày (6 và 7/3), Hội nghị đã tiến hành 8 phiên tham luận; các đại biểu đến từ Bộ Công an Việt Nam và các nước Đức, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Myanmar đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và chương trình đào tạo của mỗi quốc gia trong việc thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp và vai trò của nữ Cảnh sát.

Nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu đã được trao đổi tại Hội nghị

Nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu đã được trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị là dịp để các nữ giảng viên, cán bộ của Học viện Cảnh sát nhân dân giao lưu, học hỏi với Cảnh sát nữ các nước ASEAN, qua đó tăng cường kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực phục vụ trong công tác giáo dục đào tạo.

Hội nghị cũng đã giúp các đại biểu tham dự thu được nhiều kiến thức mới và hữu ích về vai trò của mình trong các công việc chuyên môn, các đặc điểm khác nhau ở vị trí công tác của mỗi nước; qua đó củng cố tư tưởng lập trường, phục vụ tốt hơn các yêu cầu công tác. Đây cũng là cơ hội tốt để cán bộ Công an Việt Nam hiểu thêm về nền văn hóa, vai trò của phụ nữ các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng là dịp để chuyển tải thông điệp về vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt Nam đến với các nước tham gia Hội nghị. 

Tin cùng chuyên mục