Nam Ossetia chỉ định đại diện chính thức tại Donetsk và Lugansk

  • 27/05/2015 10:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-5, phát ngôn viên Tổng thống Nam Ossetia cho biết, Tổng thống Leonid Tibilov đã bổ nhiệm đại diện chính thức của nước này tại các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk.

Trước đó, hôm 16-5, văn phòng đại diện của hai nước cộng hòa tự xưng này đã được khai trương tại thủ đô Tskhinval nhằm thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế và nhân đạo cùng có lợi giữa hai bên.

"Tổng thống Leonid Tibilov đã bổ nhiệm Taimuraz Gibizov và Soslan Karayev làm đại diện chính thức của Nam Ossetia tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và nước Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR)", nữ phát ngôn viên Gana Yanovskaya nói với hãng thông tấn RIA Novosti.
Lãnh đạo Donetsk A. Zakharchenko và lãnh đạo Lugansk I. Plotnitsky tại một cuộc họp báo chung

Lãnh đạo Donetsk A. Zakharchenko và lãnh đạo Lugansk I. Plotnitsky tại một cuộc họp báo chung

Lãnh đạo Donetsk A. Zakharchenko và lãnh đạo Lugansk I. Plotnitsky
tại một cuộc họp báo chung
Cộng hòa Nam Ossetia đã chính thức công nhận nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk vào ngày 19-6 và Cộng hòa Nhân dân Donetsk vào ngày 27-6-2014.

Nam Ossetia đã mở cơ quan đại diện ngoại giao tại Donetsk và Lugansk vào tháng 4-2015, và hai nước cộng hòa tự xưng này đã mở cơ quan đại diện tại thủ đô Tskhinval ngay trong tháng đó.

Hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk đã tự tuyên bố trở thành các quốc gia độc lập có chủ quyền vào tháng 4-2014 sau các cuộc trưng cầu dân ý về tình trạng của họ, với hầu hết người dân bỏ phiếu ủng hộ độc lập.

Sau đó, hai nước cộng hòa đã thành lập các cơ quan hành chính của riêng mình và vào tháng 11-2014, người dân địa phương đã đi bỏ phiếu để bầu ra người đứng đầu nhà nước và các cơ quan lập pháp của họ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục