Mỹ xác nhận tăng cường quân đội bảo vệ mỏ dầu ở Syria

  • 26/10/2019 21:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa xác nhận rằng, quân đội nước này sẽ tăng cường sự hiện diện tại Syria để bảo vệ các mỏ dầu khỏi rơi vào tay khủng bố.

“Chúng tôi sẽ hành động để củng cố vị thế của mình ở Deir al zor, nhằm đảm bảo có thể ngăn không cho khủng bố tiếp cận các mỏ dầu”, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho hay nhưng không tiết lộ số lượng binh lính được tăng cường.

Tổng thống Donald Trump đã phải làm chậm lại quá trình rút quân khỏi Syria sau khi nhận phải sự phản ứng gay gắt từ quốc hội và nhiều đồng minh khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận nước này đưa quân trở lại Syria

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận nước này đưa quân trở lại Syria

Thông thường, bất kỳ sự hiện diện nào của binh lính Mỹ trên bộ cũng cần được bảo vệ kỹ lưỡng trước các vụ tấn công tiềm tàng, đặc biệt là những nơi nhiều dầu mỏ tại Syria.

Việc lính Mỹ rút khỏi miền Bắc Syria đã khiến Nga có thể tận dụng cơ hội này nhằm triển khai lực lượng đến đây. Ngoài ra, giới chức Mỹ cũng quan ngại các chiến binh do Iran hậu thuẫn sẽ tận dụng cơ hội này nhằm mở rộng địa bàn hoạt động.

Bộ trưởng Esper đã gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar trong phiên họp tại NATO vào hôm 25-10. Trong khi đó, các nước NATO cũng đã thảo luận về vấn đề Syria, trong đó Đức có đề xuất triển khai lực lượng đa quốc gia tuần tra vùng an toàn ở miền Đông Bắc Syria.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục