Mỗi lá thư khen, càng thấy rõ trách nhiệm phục vụ nhân dân lớn hơn

  • 18/07/2017 15:02
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh những CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội - CAQ Tây Hồ, Hà Nội đến tận khu dân cư, trường học cấp căn cước công dân, bổ sung, cấp mới sổ hộ khẩu… lâu nay đã quá quen thuộc với người dân trên địa bàn. Những việc làm tận tuy, trách nhiệm của CBCS - CAQ Tây Hồ đối với người dân đã làm gắn chặt thêm tình cảm giữa lực lượng công an với nhân dân.

Lấy giao tiếp, ứng xử là thước đo trong nhiệm vụ

Trong lá thư cảm ơn gửi đến Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, ông Nguyễn Khắc Huân (75 tuổi), trú tại phường Xuân La cho hay: “Ngày 26-6 tôi đến CAQ Tây Hồ làm hộ khẩu. Do tuổi cao, chân chậm, tôi loay hoay mãi và rồi đã được Đại úy Phùng Thị Kim Huệ, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn tỉ mỉ giúp tôi kê khai hồ sơ nhanh gọn. Qua tiếp xúc, tôi thấy thái độ phục vụ nhân dân của CAQ Tây Hồ rất đáng trân trọng”.

Đại úy Phùng Thị Kim Huệ trong buổi tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục

Đại úy Phùng Thị Kim Huệ trong buổi tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục

hành chính

Trong nhiều lá thư khen gửi đến Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, hầu hết đều thể hiện tình cảm trân trọng của bà con đối với CBCS đã tận tình, thái độ thân thiện với trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.

Trung tá Lại Hà Biên, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ cho biết: “Mỗi lá thư khen, chúng tôi càng thấy trách nhiệm phục vụ nhân dân lớn hơn, trách nhiệm hơn. Là lực lượng trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với người dân, trong những năm qua, dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, lực lượng mỏng nhưng nhờ triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, đặc biệt là thời gian qua CBCS của đơn vị tích cực hưởng ứng chủ trương xây dựng hình ảnh đẹp, phong cách người Công an nhân dân của Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị đã cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực như “làm hết việc chứ không làm hết giờ”, “thân thiện trong giao tiếp, niềm nở trong công việc”, “làm việc ngày thứ 7”…

Ngoài ra, để làm tốt nhiệm vụ được giao, nắm bắt thông tin từ cơ sở, đón nhận góp ý chân tình từ bà con khu dân cư, từ đồng đội, CBCS - CAQ Tây Hồ đã tham gia nghiêm túc những buổi sinh hoạt tọa đàm với chủ đề  “Tác phong thái độ ứng xử trong giao tiếp của cán bộ chiến sỹ Công an quận Tây Hồ vì nhân dân phục vụ”. Qua đó đã giúp cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH nhận thức rõ hơn và phát huy những ưu điểm, thế mạnh, khắc phục nhanh chóng, kịp thời những tồn tại thiếu sót để xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tận tuy trong công việc

Trong thời gian qua Đội Cảnh sát QLHC - CAQ Tây Hồ đã triển khai nhiều kế hoạch liên quan đến công tác chuyên môn, trong đó nhiệm vụ tăng cường công tác quản lý cư trú, tạm trú, được đơn vị tập trung vào những địa bàn có dấu hiệu phức tạp về ANTT; cùng với đó làm tốt công tác quản lý tạm trú đối với người nước ngoài tại địa bàn phường Quảng An, khu đô thị Ciputra; chủ động nắm chắc di biến động của các loại đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội...

Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Trong công tác quản lý, đã kết hợp tốt giữa tuyên truyền, vận động, ký cam kết với công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về ANTT, đặc biệt là tập trung vào các ngành, nghề, cơ sở kinh doanh phức tạp, có sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, dịch vụ cầm đồ, kinh doanh loại hình karaoke…

Với trách nhiệm, tận tuy vì nhân dân phục vụ, trong những năm qua CBCS - CAQ Tây Hồ được dân mến, dân tin gửi thư cảm ơn

Với trách nhiệm, tận tuy vì nhân dân phục vụ, trong những năm qua CBCS - CAQ Tây Hồ được dân mến, dân tin gửi thư cảm ơn

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đội Cảnh sát QLHC đó là thực hiện nghiêm túc “Năm cải cách hành chính của thành phố”, công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính được rút nhanh gọn trong công tác cấp đổi thẻ căn cước công dân, hộ khẩu… cho người dân. Qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý xã hội và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 Nhờ nắm bắt kịp thời nhu cầu làm căn cước công dân của bà con, của học sinh tăng cao trong mỗi dịp đầu năm, dịp chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp học, Đội Cảnh sát QLHC đến tận trường học, khu dân cư để phục vụ. Với những trường hợp đặc biệt như người có công với cách mạng, người già neo đơn, những trường hợp mắc bệnh nặng… Đội đã cử tổ công tác đến tận nhà để làm các thủ tục cần thiết nhằm nhanh chóng phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ đến trường Trung học cơ sở Chu Văn An cấp căn cước công dân cho học sinh

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ đến trường Trung học cơ sở Chu Văn An cấp căn cước công dân cho học sinh

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, Đội Cảnh sát QLHC đã tiếp nhận, xử lý gần 12.000 hồ sơ các loại, trong đó số hồ sơ liên quan đến giải quyết hộ khẩu, căn cước công dân chiếm gần 6.000 hồ sơ. Qua công tác quản lý hộ khẩu, quản lý địa bàn và phối hợp tuần tra, Đội Cảnh sát QLHC đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ phạm pháp hình sự, chuyển các lực lượng chức năng điều tra, xử lý. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, đơn vị đã vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ gồm 12 viên đạn, 25 công cụ hỗ trợ, 6 vũ khí thô sơ.

Với tinh thần nỗ lực hết mình, phấn đấu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, Đội Cảnh sát QLHC luôn xác định lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì thế, trong suốt thời gian qua, trên các lĩnh vực công tác, Đội đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục