Công an quận Tây Hồ kịp thời cứu một người đàn ông tự thương nguy kịch

  • 12/07/2017 08:35
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -“Các anh Công an đã cứu sống tôi, tôi rất biết ơn và lúc này tôi bình tĩnh trở lại mới nhận thấy mình quá dại dột. Hành động tận tình cứu người của các anh đã khiến tôi phải suy nghĩ sâu sắc và  biết quý trọng bản thân mình hơn” – người đàn ông nắm chặt bàn tay Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ, cảm động nói.

Khoảng 8h sáng 11-7, CAP Yên Phụ nhận được thông tin có trường hợp nằm bất động trong bụi hoa bên đường Thanh Niên, đã khẩn trương có mặt.

Tại đây, tổ công tác CAP Yên Phụ nhận thấy tay người đàn ông có vết thương, máu chảy ra nhiều. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của nạn nhân nguy kịch, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy CAQ, đồng thời nhanh chóng phối hợp cùng lực lượng cấp cứu 115 chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ đã động viên, thuyết phục thành công người đàn ông từ bỏ ý định tự tử tại đường Thanh Niên

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ đã động viên, thuyết phục thành công người đàn ông từ bỏ ý định tự tử tại đường Thanh Niên

Thu thập tại hiện trường, nhiều nhân chứng cho biết đã phát hiện nạn nhân dùng dao dọc giấy tự tử, mặc dù can ngăn nhưng không được. Kiểm tra đồ dùng mang theo của nạn nhân, CAP Yên Phụ phát hiện nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Ngọc M, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Về phía nạn nhân, đến khoảng 15h30 cùng ngày, được các bác sỹ tận tình cứu chữa, tiếp máu nên đã qua cơn nguy kịch. Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ trực tiếp có mặt động viên, thuyết phục, trò chuyện nhiều giờ để ông M từ bỏ ý định tử tử.

Sau khi bình tĩnh lại, ông M. ông đã kể lại câu chuyện buồn dẫn đến ý định dại dột. Nắm bắt được tâm tư ông M muốn vào sinh sống tại trung tâm bảo trợ xã hội của TP Hà Nội, ngay trong buổi tối Đại tá Phùng Anh Lê đã có cuộc trao đổi nhanh chóng với cơ quan chức năng và lập hồ sơ chuyển ông M theo nguyện vọng của cá nhân.

Đại tá Phùng Anh Lê, đã ngồi thuyết phục, động viên nhiều giờ đồng hồ để cuối cùng ông M hứa sẽ không thực hiện việc dại dột nữa

Đại tá Phùng Anh Lê, đã ngồi thuyết phục, động viên nhiều giờ đồng hồ để cuối cùng ông M hứa sẽ không thực hiện việc dại dột nữa

Khoảng 20h cùng ngày, tất cả thủ tục đón ông sinh sống tại trung tâm bảo trợ xã hội đã được hoàn tất. Trước khi đi, ông cảm ơn chân thành tới CBCS Công an quận Tây Hồ và trực tiếp là Đại tá Phùng Anh Lê đã khuyên can, thuyết phục có tình có lý. Ông M bộc bạch: “Sự tận tâm, trách nhiệm của các anh đã làm tôi thay đổi ý định. Tôi hứa sẽ vẽ một bức tranh thật đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân để tặng các anh”.

“Nếu không có lòng chân tình và nhiệt huyết của người chiến sỹ Công an nhân dân giờ này tôi đã về với tổ tiên rồi. Tôi cảm ơn các anh, những người chiến sỹ Công an đầy trách nhiệm”.- ông M vẫy tay chào trong buổi tối, trời Hà Nội bất chợt mưa.

Tin cùng chuyên mục