Miễn phí vé tham quan đối với cựu chiến binh vào dịp 30/4

  • 22/04/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tri ân những người có công với cách mạng, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ miễn vé vào cửa và thuyết minh miễn phí cho cựu chiến binh và thanh niên xung phong từ ngày 28/4 đến 1/5.

Với mong muốn tạo nên sân chơi thú vị, bổ ích cho công chúng nhân dịp nghỉ lễ, bảo tàng sẽ tổ chức một số trò chơi dân gian trong bốn ngày (27, 28, 30/4 và 1/5). Khác những năm trước đây, năm nay bảo tàng sẽ chuẩn bị những dụng cụ chơi và tạo không gian để công chúng tự chơi.

Miễn phí vé tham quan đối với cựu chiến binh vào dịp 30/4

Du khách, đặc biệt là ông bà, cha mẹ có cơ hội trở về với tuổi thơ thông qua việc tự hướng dẫn cho con em mình chơi một số trò chơi dân gian: Nối thúng, nhảy bao bố, ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, đẩy gậy... Qua đó tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống.

Miễn phí vé tham quan đối với cựu chiến binh vào dịp 30/4

Hiện nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã liên hệ, làm việc với 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội để thông tin về chương trình miễn phí này. Trong 10 ngày triển khai có gần 200 cựu chiến binh, thanh niên xung phong ở một số quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Ba Vì, Quốc Oai… đăng kí tham gia.

Tin cùng chuyên mục