• Almaz-Antey công bố thử nghiệm vụ MH17 - kết quả trái ngược uỷ ban điều tra quốc tế!

  Almaz-Antey công bố thử nghiệm vụ MH17 - kết quả trái ngược uỷ ban điều tra quốc tế!

  ANTĐ -10h sáng 13-10 ( tính theo giờ Nga) tại Moscow, Công ty sản xuất tên lửa Nga Almaz- Antey đã tổ chức cuộc họp báo quốc tế công bố kết quả cuộc thực nghiệm toàn diện xung quanh thảm hoạ máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airline rơi xuống miền Đông Ukraine ngày 17-7-2014. Đây là lần thứ 2, Công ty Sản xuất tên lửa của Nga Almaz- Antey tổ chức họp báo, công bố nguyên nhân thảm hoạ MH17. Cuộc họp lần đầu tiên diễn ra vào ngày 2-6-2015. Sau đó, toàn bộ thông tin đã được chuyển cho Uỷ ban điều tra quốc tế. 
  Ông Mikhail Malyshevsky, Cố vấn Tổng giám đốc Tập đoàn Almaz- Antey, người trình bày kết quả thực nghiệm cho biết, có thể kết luận rằng tên lửa bắn vào máy bay Boeing MH17 không khai hỏa từ vùng Snezhnoye. Điều này bác bỏ hoàn toàn tình huống đưa ra bởi Ủy ban điều tra quốc tế. 

 • Thảm hoạ MH17: Nỗi đau tột cùng người ở lại

  Thảm hoạ MH17: Nỗi đau tột cùng người ở lại

  ANTĐ -Những thước phim chầm chậm, quay lại hình ảnh người thân hiển thị rõ trên màn hình, dưới khán đài những khuôn mặt hốc hác, những giọt nước mắt tủi hờn về những cái chết oan uổng chưa có lời giải đáp. Một năm sau thảm họa MH17… những gì còn lại chỉ là nỗi đau khôn nguôi…

 • Tập đoàn tên lửa Nga kết luận tên lửa Buk của Ukraine bắn hạ MH17

  Tập đoàn tên lửa Nga kết luận tên lửa Buk của Ukraine bắn hạ MH17

  ANTĐ - Ngày 2-6, tập đoàn Almaz-Antey, nơi sản xuất hệ thống tên lửa phòng không Buk, đã công bố báo cáo kết luận rằng chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bị bắn hạ bởi loại tên lửa điều khiển Buk phiên bản cũ, mà hiện chỉ có trong biên chế của quân đội Ukraine.

 • Sau khi MH17 rơi, Su-25 của Ukraine trở về không còn tên lửa?

  Sau khi MH17 rơi, Su-25 của Ukraine trở về không còn tên lửa?

  ANTĐ - Ngày 23-12, nhật báo Komsomolskaya Pravda dẫn lời một nhân viên căn cứ không quân của Ukraine cho biết, đúng ngày chiếc MH17 của Malaysia rơi, một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của không quân Ukraine cất cánh mang theo tên lửa không đối không, nhưng khi trở lại thì không còn tên lửa nữa.

 • Ukraine bị kiện bồi thường 1 tỷ USD vụ MH-17

  Ukraine bị kiện bồi thường 1 tỷ USD vụ MH-17

  ANTĐ - Ngày 30-11, báo “the Bild” của Đức đưa tin, người mẹ của một công dân nước này, bị thiệt mạng trong vụ chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine, đã bắt đầu các thủ tục pháp lý để kiện đòi Kiev bồi thường 1 tỷ USD.

 • Sau 2 thảm kịch, 186 nhân viên rời khỏi Malaysia Airlines

  Sau 2 thảm kịch, 186 nhân viên rời khỏi Malaysia Airlines

  ANTĐ - Hãng hàng không Malaysia Airlines ngày 26-8 cho biết, 186 nhân viên đã rời khỏi hãng này do lo ngại an toàn sau khi xảy ra vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn hôm 8-3 và vụ máy bay MH17 bị bắn hạ hôm 17-7 ở miền Đông Ukraine. 

 • Hơn 100 chuyên gia tới hiện trường vụ MH17

  Hơn 100 chuyên gia tới hiện trường vụ MH17

  ANTĐ - Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu OSCE cho biết, hơn 100 chuyên gia quốc tế hiện đang có mặt tại hiện trường, tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaisia Arline và không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

 • Lấy mẫu ADN của 25 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17

  Lấy mẫu ADN của 25 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17

  ANTĐ - Người đứng đầu nhóm điều tra vụ rơi máy bay, ông Pieter-Jaap Aalbersberg cho biết, họ đã lấy được mẫu ADN của 25 nạn nhân xấu số trong vụ máy bay MH17 và tư trang của 27 người khác và sẽ trao trả kỷ vật này cho các thân nhân những người bị nạn. 

 • Công bố kết quả phân tích từ hộp đen máy bay MH17

  Công bố kết quả phân tích từ hộp đen máy bay MH17

  ANTĐ - Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Kiev, người phát ngôn của Hội đồng An ninh Ukraine, ông Andriy Lysenko khẳng định chiếc máy bay MH17 bị trúng nhiều mảnh đạn từ một quả tên lửa và rơi do "đột ngột giảm áp cực lớn".

 • Phi công Ukraine thú nhận bắn hạ máy bay MH17

  Phi công Ukraine thú nhận bắn hạ máy bay MH17

  ANTĐ - Một tờ báo Đức vừa đăng một bài viết dẫn lời viên phi công lái một chiếc SU-25 của Ukraine kể lại những gì đã xảy ra trên bầu trời Donbass trong ngày mà chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ.

 • Hiểm họa rình rập trên trời

  Hiểm họa rình rập trên trời

  ANTĐ - Hôm nay (29-7), Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) tổ chức cuộc họp đặc biệt với đại diện các tổ chức hàng không và vận tải quốc tế tại Montreal (Canada) để thảo luận những biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ tại các vùng chiến sự, sau khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. 

 • “Bắn rơi máy bay MH17 là tội ác chiến tranh”

  “Bắn rơi máy bay MH17 là tội ác chiến tranh”

  ANTĐ - Hôm qua 28-7, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Navi Pillay (ảnh) đã tuyên bố, việc bắn rơi máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines khiến 298 người thiệt mạng hôm 17-7 vừa qua ở miền Đông Ukraine là tội ác chiến tranh.