Vụ MH17: Tìm thấy nhiều mảnh vỡ tên lửa tại hiện trường

  • 11/08/2015 22:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các nhân viên điều tra Hà Lan cho biết, các mảnh vỡ tên lửa được cho là do Nga sản xuất đã được tìm thấy ở hiện trường rơi máy bay MH17. 

“Những mảnh vỡ này có ý nghĩa vô cùng lớn với cuộc điều tra, do nó có thể cung cấp thông tin về lực lượng đã gây ra vụ rơi máy bay MH17. Hiện Đội phối hợp điều tra (JIT) đang tiến hành giám định nguồn gốc của các mảnh vỡ này. Chúng tôi chưa thể kết luận được rằng, nó có thực sự liên quan đến máy bay MH17 hay không”, thông cáo từ JIT cho hay.

JIT bao gồm đại diện của các nước đến từ Hà Lan, Ukraine, Malaysia, Úc, Anh, Mỹ và Nga.

Bản báo cáo chi tiết về nguyên nhân máy bay MH17 rơi sẽ được công bố vào tháng 10

Bản báo cáo chi tiết về nguyên nhân máy bay MH17 rơi sẽ được công bố vào tháng 10

Bản báo cáo chi tiết về nguyên nhân máy bay MH17 rơi sẽ được công bố vào tháng 10 

Máy bay MH17 đã bị rơi tại khu vực do phe ly khai miền đông Ukraine kiểm soát vào tháng 7-2014, giết chết toàn bộ 298 người trên máy bay. Ukraine và phương Tây đã cáo buộc quân li khai bắn rơi chiếc máy bay này bằng hệ thống tên lửa phòng không Buk cung cấp bởi Nga. Tuy nhiên, Nga và phe li khai đã phủ nhận cáo buộc và tố cáo lại chính quân đội Ukraine gây ra thảm họa này.

Hiện JIT và Cơ quan An toàn Hà Lan đang có cuộc hội đàm tại Hague nhằm thảo luận về một bản nháp của báo cáo cuối cùng cho nguyên nhân xảy ra vụ rơi MH17. Một báo cáo chi tiết sẽ được công bố vào tháng 10 tới.

Phát hiện mới đến 2 tuần sau khi Nga phủ quyết nghị quyết thành lập một toà án quốc tế cho thảm hạ này do cho rằng, nó sẽ “phản tác dụng” và “quá vội vã”, cũng như “chưa có tiền lệ”.

Tin cùng chuyên mục