Vụ MH17: Thi thể 20 nạn nhân Malaysia đầu tiên về đến Kuala Lumpur

  • 22/08/2014 16:49
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -  Sáng nay 22/8, thi thể của 20 nạn nhân Malaysia đầu tiên trên chuyến bay MH17 bị rơi ở Ukraine hôm 17/7 đã về đến thủ đô Kuala Lumpur. Malaysia đã dành quốc tang một ngày để tưởng nhớ đến những con người vô tội này.

Một chiếc máy bay đặc biệt đã cất cánh từ Amsterdam và hạ cánh khoảng 10:00 giờ địa phương (02:00 GMT) tại sân bay Kuala Lumpur. Quốc kỳ rủ khắp Malaysia và cả đất nước im lặng trong một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thương xót với những con người vô tội đã ra đi trong một thảm kịch kinh hoàng của ngàng hàng không nước này.

Vụ MH17: Thi thể 20 nạn nhân Malaysia đầu tiên về đến Kuala Lumpur ảnh 1
20 thi thể nạn nhân Malaysia đầu tiên đã về đến Kuala Lumpur

Không khí trang nghiêm, tôn kính xen lẫn sự đau buồn dường như bao phủ khắp đất nước Malaysia. Một đội ngũ nhỏ binh sĩ tiến đến chiếc máy bay để hộ tống các quan tài khi chúng đang được dỡ xuống. Trong khi đó, hàng xe lễ tang xếp dài trên đường băng để nhận các thi thể. Tất cả các quan tài được bọc trong lá cờ quốc gia.

Vụ MH17: Thi thể 20 nạn nhân Malaysia đầu tiên về đến Kuala Lumpur ảnh 2
Những giọt nước mắt đau buồn

Giao thông công cộng của Malaysia, bao gồm hệ thống đường sắt quốc gia và đường ray xe lửa Kuala Lumpur, tạm dừng hoạt động trong 2 phút mặc niệm. Trạm thu phí trên đường cao tốc cũng đã phát tín hiệu kêu gọi các lái xe xuống xe trong giờ phút đau thương của cả nước. Cả 2 tờ The New Straits Times và Star đều đã để tối trang của mình như một dấu hiệu bày tỏ lòng tôn trọng.

Vụ MH17: Thi thể 20 nạn nhân Malaysia đầu tiên về đến Kuala Lumpur ảnh 3
Thân nhân các nạn nhân đau đớn chờ đợi

Một phát ngôn viên Malaysia Airlines cho biết công ty sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện, và sẽ mở cửa cho công chúng để viết những lời cầu nguyện và chia buồn với các nạn nhân. "Malaysia Airlines đang đau buồn sâu sắc trước bi kịch khủng khiếp này. Đó là một sự chờ đợi lâu dài và đau đớn cho gia đình và bạn bè của các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay MH17", phát ngôn viên của hãng này nói.

Thi thể các nạn nhân sau đó sẽ được trao cho các gia đình. Đây là lần đầu tiên Malaysia tổ chức quốc tang cho các nạn nhân dân sự. Trước đó, quốc tang thường chỉ được dành cho hoàng gia và người đứng đầu chính phủ.

Trong số những người tử nạn trên máy bay MH17, có 43 người là công dân Malaysia. Cho đến nay 28 nạn nhân Malaysia đã được xác định danh tính ở Hà Lan. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục bị cản trở bởi cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và phiến quân ly khai thân Nga gần khu vực tai nạn.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục