Tiếp tục tìm MH370

  • 06/10/2014 19:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Giai đoạn tiếp theo của cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đã được khởi động lại trên phía nam Ấn Độ Dương.

Vào hôm nay (6-10), tàu tìm kiếm có tên GO Phoenix, được trang bị công nghệ dò tín hiệu dưới mặt nước đã đến địa điểm mà các chuyên gia cho rằng là nơi máy bay MH370 bị rơi, cách miền tây Úc khoảng 1.800 km.

Tàu Phoenix sẽ đưa một thiết bị cảm biến xuống nước để dò tìm dấu hiệu của nhiên liệu máy bay và sử dụng sóng âm để xác định vị trí của máy bay.

Tiếp tục tìm MH370 ảnh 1
Hoạt động tìm kiếm mới sẽ kéo dài ít nhất 1 năm

2 tàu khác của Hà Lan cũng sẽ gia nhập quá trình tìm kiếm với Phoenix vào cuối tháng này. Hoạt động tìm kiếm sẽ kéo dài trong ít nhất 1 năm.

Người đứng đầu cơ quan an ninh hàng hải Úc, Martin Dolan cho biết ông rất lạc quan với giai đoạn tìm kiếm mới, vốn được tài trợ bởi Úc và Malaysia, sẽ xác định được vị trí của chiếc máy bay.

Cuộc tìm kiếm trước đó đã bị tạm đình chỉ 4 tháng, nhằm vạch ra kế hoạch chi tiết và xác định lại khu vực chiếc máy bay có thể rơi.

Chiếc máy bay Boeing 777, mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia, chở theo 239 người, đã bị mất tích đất bí ẩn vào hôm 8-3.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì xác thực về vị trí của chiếc máy bay mặc dù rất nhiều quốc gia trên thế giới đã tham gia vào công cuộc tìm kiếm này. Giới chức Úc tin rằng MH370 đã bay ở chế độ tự động, thời điểm nó bị rơi. Sử dụng dữ liệu vệ tinh, các nhà chức trách đã kết luận rằng chiếc máy bay rơi tại Ấn Độ Dương, phía tây bắc thành phố Perth, Úc.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục