Messi vượt qua huyền thoại Muller

  • 03/05/2012 08:30
  • 0 bình luận
  • N.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Lập hat-trick vào lưới Malaga, Lionel Messi đã chính thức vượt qua huyền thoại Muller với 68 pha lập công trên mọi mặt trận mùa này cho Barca.
Messi vượt qua huyền thoại Muller


Khi Barca đã không còn mục tiêu nào ngoài việc hỗ trợ  toàn bộ cho Messi ghi bàn hòng giành danh hiệu Pichichi thì tiền đạo này  cũng không ngần ngại pha tan mành lưới đối phương. Tỏa sáng để giúp  Barca đè bẹp Malaga 4-1 ngay tại Camp Nou với một cú hattrick, Messi  cũng chính thức vượt qua thành tích ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của  Gerd Muller với 68 bàn và qua mặt Ronaldo với 3 bàn nhiều hơn.

68 bàn thắng ghi cho Barca mùa này được Messi thực hiện trong 57 trận, tức đạt hiệu suất xấp xỉ 1,2 bàn/trận. Cụ thể, tiền đạo người Argentina đã ghi 46 bàn ở Liga, 14 ở Champions League, 3 ở Siêu Cúp TBN, 2 ở Club World Cup, 2 ở Cúp nhà Vua và 1 ở Siêu Cúp châu Âu. Mùa này, Messi bắt đầu “khai hỏa” ở trận hòa 2-2 với Real Madrid ở Siêu Cúp TBN và kể từ đó, Leo không ngừng ghi bàn được nữa.

Việc phá vỡ thành tích ghi bàn của Mueller chỉ là một trong số nhiều kỷ lục mà Messi đã lập nên trong mùa bóng này. Trước đó, tiền đạo người Argentina đã trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Barca, rồi trở thành cầu thủ đầu tiên tại Champions League ghi 5 bàn trong một trận đấu.

Dù đã vượt qua Mueller nhưng Messi vẫn còn cơ hội để củng cố kỷ lục của mình khi anh vẫn còn 3 trận đấu nữa với Barca trước khi mùa bóng này kết thúc (gặp Espanyol và Betis và Liga; Athletic Bilbao trong trận CK Cúp nhà Vua).

Với chiến thắng giòn giã bằng ba pha lập công của Messi và một của Carles Puyol, Barca vẫn chứng minh dù không còn mục tiêu cao nhất nhưng họ vẫn chiến đấu tới cùng. Đặc biệt, để cho Messi đoạt danh hiệu Pichichi và vượt qua kỷ lục của Gerd Muller, Barca coi như đây là thành quả duy nhất còn lại ở La Liga trước khi họ bước vào trận chung kết Copa với Bilbao vào cuối tháng.

Tin cùng chuyên mục