Mẹo bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể

  • 31/03/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chuyên gia y tế khuyên tất cả mọi người nên giải độc ít nhất một lần mỗi năm. Bạn nên thải độc cơ thể nếu có các triệu chứng như mệt mỏi, uể oải, da kích ứng, dị ứng hoặc nhiễm trùng nhẹ; có bọng mắt, bụng chướng ngay cả khi cơ thể bạn gầy; rối loạn kinh nguyệt...
Làm việc nhà thường xuyên là cách đơn giản đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Làm việc nhà thường xuyên là cách đơn giản đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Uống nước đầy đủ 

Uống đủ nước mỗi ngày là biện pháp bài trừ độc tố cơ thể đơn giản, hiệu quả đầu tiên bạn cần thực hiện. Uống nước khi bụng đói, nhất là vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy, giúp tống khứ độc tố.

Ngâm chân mỗi ngày

Đôi chân đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào thải các độc tố bên trong. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ, bạn hãy dành ra từ 20-30 phút để ngâm chân với nước ấm có pha muối, chè xanh, hoa cúc, gừng đập dập,… để bài trừ các độc tố trong cơ thể.

Đi bộ nhanh

Đây là một trong những mẹo hay giúp bạn loại trừ độc tố hiệu quả nhất. Bởi nó có thể giúp kích thích tuyến dịch limpha (bạch huyết), làm giảm cholesterol và bệnh huyết áp cao. 

Làm việc nhà thường xuyên

Thường xuyên làm những việc nhà lặt vặt như lau chùi nhà cửa, giặt áo quần,…cũng là một cách giúp bạn bài trừ độc tố trong cơ thể rất hiệu quả. Bởi nó có thể giúp cải thiện chức năng của hệ thống tim mạch, có lợi cho tim loại bỏ độc tố. 

Hít thở sâu

Hít thở sâu giúp hít vào khí oxy cơ thể cần cho chuyển hóa tế bào, và thở ra cacbonic chính là hoạt động giúp cơ thể bài trừ những tàn khí hiệu quả.

Đi đại tiện ít nhất một lần trong ngày

Hàng ngày chúng ta nạp rất nhiều thức ăn vào trong người, cơ thể sẽ tiến hành đào thải những chất cặn bã ra ngoài. Vì vậy, hãy duy trì thói quen đại tiện ít nhất 1 lần trong ngày để đào thải những chất gây hại cho sức khỏe. 

Theo MSN

Tin cùng chuyên mục