Máy bay quân sự Nga tiếp tục hạ cánh xuống Venezuela

  • 29/09/2019 06:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa cho biết, 2 máy bay chở theo nhân sự Nga nhằm cung cấp viện trợ kĩ thuật và quốc phòng đã đến nước này.

“Tổng thống Putin đã đảm bảo tất cả sự hỗ trợ quân sự, ngoại giao và chính trị cho Venezuela. Sự hỗ trợ đã đến từ một vài ngày trước, hai máy bay chở theo nhân sự phục vụ cho hoạt động hỗ trợ kĩ thuật quân sự đã hạ cánh. Những người ở đây từ đầu năm đã rời đi và một đội khác đến”, Tổng thống Maduro nói vào hôm 27-9.

Trước đó ít ngày, ông Maduro vừa có chuyến thăm Moscow, nơi ông có cuộc đối thoại với Tổng thống Putin. Ông khẳng định đây không phải là lần đầu tiên hai người có cuộc nói chuyện cùng nhau trong một vài tháng qua.

Nga là một trong những nước ủng hộ hàng đầu cho Tổng thống Maduro

Nga là một trong những nước ủng hộ hàng đầu cho Tổng thống Maduro

Trong cuộc gặp này, lãnh đạo Nga khẳng định Moscow sẽ tiếp tục cung cấp linh kiện cho Venezuela và thiết lập nhiều trung tâm dịch vụ sửa chữa các loại thiết bị quân sự Nga như kế hoạch đề ra giữa hai nước.

Sự hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng giữa Nga và Venezuela chủ yếu nằm hoạt động bảo dưỡng và nâng cấp thiết bị quân sự Nga mà Venezuela đang sử dụng.

Phát biểu vào hôm 27-9, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã nhấn mạnh rằng, bất kỳ vấn đề nào của Venezuela nên được giải quyết mà không cần có sự can thiệp từ nước ngoài, tuy nhiên, nhấn mạnh Nga đang hỗ trợ cho Venezuela theo thỏa thuận liên chính phủ hai nước.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục