Máy bay không người lái Mỹ diệt một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda ở Afghanistan?

  • 27/10/2016 12:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin từ giới chức quân sự Mỹ ngày 27-10 cho biết, một chỉ huy cấp cao của mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của máy bay không người lái Mỹ ở miền đông bắc Afghanistan.

Máy bay không người lái Mỹ diệt một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda ở Afghanistan? ảnh 1

Muhammad Mani al-Qahtani, chỉ huy cấp cao của al-Qaeda, được cho là đã thiệt mạng ở Afghanistan

Cuộc không kích bằng máy bay không người lái Mỹ hôm 23-10 đã tiêu diệt Muhammad Mani al-Qahtani, chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố khét tiếng al-Qaeda ở Afghanistan, các quan chức Mỹ ngày 26-10 nói với điều kiện giấu tên cho biết.

Theo báo cáo của NBC, tay phó chỉ huy của al-Qahtani cũng được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công riêng biệt của lực lượng Mỹ.

Hiện quân đội Mỹ vẫn đang làm rõ số phận của al-Qahtani sau cuộc không kích được tiến hành ở tỉnh Kunar, Afghanistan cách đây vài ngày.

Nếu cái chết của chỉ huy nhóm khủng bố được xác nhận, điều này sẽ làm suy giảm và phá vỡ sự phối hợp giữa al-Qaeda và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác.

Được biết, al-Qahtani sinh ra ở Saudi Arabia, bị Hoa Kỳ liệt vào danh sách những tên khủng bố khét tiếng nhất hồi tháng 2-2016.

Hắn từng bị buộc tội tham gia vào âm mưu tấn công châu Âu và Mỹ.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục