Lebanon bắt sống hai quân sư khủng bố hàng đầu IS ở biên giới Syria

  • 07/08/2016 08:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hai quân sư khủng bố hàng đầu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị quân đội Lebanon tóm sống gần biên giới Syria hôm 5-8.

Lebanon bắt sống hai quân sư khủng bố hàng đầu IS ở biên giới Syria ảnh 1

Lebanon tóm sống hai quân sư khủng bố hàng đầu IS ở biên giới Syria

"Ngay khi được những người cung cấp thông tin ở địa phương thông báo, hai quân sư khủng bố hàng đầu IS là Samih Breidi và Tariq Fleiti đã bị quân đội Lebalon tóm sống, sau một cuộc đọ súng chớp nhoáng nhưng khốc liệt ở vùng Arsal Barrens, tỉnh Beqa,a. Cả hai tên đều bị trọng thương trong cuộc đụng độ này. Tuy nhiên, Samih Breidi được báo cáo đã qua đời ở bệnh viện do vết thương quá nặng", thông báo của Bộ Quốc phòng Lebalon ngày 6-8 cho biết.

Ngoài việc bắt sống hai trùm khủng bố nói trên, quân đội Lebanon cũng đã bắt giữ một chỉ huy IS cấp dưới của chúng trong hoạt động này. Hắn được xác định là Mohammad Al-Mohammad, quốc tịch Syria, Al Masdar News đưa tin.

Trước đó, vào ngày 4-8, quân đội Lebalon cũng đã tiến hành một hoạt động đặc biệt nhằm tiêu diệt một căn cứ của nhóm khủng bố mới có tên là Fatah al-Sham (trước đây là al-Nusra Front) gần biên giới Syria ở Jarod 'Arsal.

Cuộc tấn công của binh lính Lebanon đã rất thành công, khi các lực lượng của họ áp đảo các phiến quân Fatah al-Sham Front tại căn cứ của chúng ở thị trấn Dahr al-Safa.

Theo một nguồn tin quân đội Lebanon ở Beirut, ít nhất 6 chiến binh Fatah al-Sham đã bị tiêu diệt, 2 xe bọc thép của chúng bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc tấn công, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục