• [Infographic] T-34-85 xe tăng tốt nhất trong Thế chiến thứ 2

  [Infographic] T-34-85 xe tăng tốt nhất trong Thế chiến thứ 2 inforgraphic

  ANTĐ - Trong số các vũ khí trên các mặt trận trong Thế chiến thứ 2, xe tăng T-34-85 được coi là một trong những cái tên nổi nhất. Sự ra đời của loại vũ khí đã đi vào huyền thoại này là một trong những yếu tố làm nên thành công của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Liên Xô nói chung, và sự lụi tàn của phe phát xít nói riêng.

 • Syria: Cảnh thị trấn Kessab vừa được giải phóng

  Syria: Cảnh thị trấn Kessab vừa được giải phóng

  ANTĐ -Từng được coi là một trong những điểm du lịch hàng đầu ở Syria, tuy nhiên hai năm trước, thị trấn Kessab, tỉnh Latakia, giáp biên     giới Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tàn phá nặng nề bởi các vụ tấn công của phong trào Mặt trận al-Nusra. Phóng viên hãng Sputnik đã ghi lại một số hình ảnh mới nhất tại thị trấn vừa được giải phóng này.

 • Bên trong lò đào tạo nữ chiến binh của tổ chức IS

  Bên trong lò đào tạo nữ chiến binh của tổ chức IS

  ANTĐ - Thay vì “lầm lũi trong xó nhà”, nhiều nữ chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria đã đứng dậy cầm súng, “đòi” sự bình đẳng công bằng trong cuộc chiến đấu chung của tổ chức khủng bố.

 • Charlie Hebdo phát hành số báo định kỳ đầu tiên

  Charlie Hebdo phát hành số báo định kỳ đầu tiên

  ANTĐ - Ngày 24-2, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp sẽ phát hành số báo định kỳ đầu tiên vào ngày thứ tư (25-2), hơn một tháng sau khi xảy ra một vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại trụ sở của báo tại Paris. 

 • Cha con đoàn tụ trên chiến tuyến chống IS

  Cha con đoàn tụ trên chiến tuyến chống IS

  ANTĐ - Sau nhiều tháng lăn xả ra chiến trường chống lại IS, Pervin Kobani, 19 tuổi, không ngờ lại gặp cha mình đang cùng chiến tuyến với cô khi cùng bảo vệ thị trấn quê hương Kobane, Syria.

 • Cuộc gặp gỡ bất ngờ

  Cuộc gặp gỡ bất ngờ

  ANTĐ - Dưới đây là câu chuyện của con trai một sĩ quan người Pháp chịu trách nhiệm cung cấp thiết bị, khí tài trong chiến dịch Đông Khê từ những năm 1950 và mặt trận Điện Biên Phủ 1954.

 • Những câu chuyện xúc động về người vợ thứ ba của cựu Tổng thống Nelson Mandela

  Những câu chuyện xúc động về người vợ thứ ba của cựu Tổng thống Nelson Mandela

  ANTĐ - Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từ trần ở tuổi 95. Cả thế giới thương tiếc ông. Nhưng ít ai biết đến người vợ thứ ba - Graca Machel, 67 tuổi, mãi một lòng “chia ngọt, sẻ bùi” với ông Mandela suốt 15 năm qua. Người vợ ấy đứng ngoài mọi tranh chấp, gần như không tiếp xúc với báo giới, lặng lẽ túc trực ngày đêm bên giường bệnh khi ông còn sống. 

 • 4.000 quân tình nguyện Iran sẽ tham chiến tại Syria?

  4.000 quân tình nguyện Iran sẽ tham chiến tại Syria?

  ANTĐ - Ngày 16-6, tờ The Independent của Anh đưa tin, Iran đã quyết định sẽ triển khai 4.000 quân tới Syria hỗ trợ quân đội của Tổng thống Syria Bashar Assad, trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy tại nước này.

 • Tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Malaysia kêu gọi hòa giải

  Tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Malaysia kêu gọi hòa giải

  ANTĐ - Thủ tướng Najib Razak ngày 6-5 đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ hai, ngay sau khi Liên minh Mặt trận Dân tộc cầm quyền của ông giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử được coi là gay cấn nhất trong lịch sử Malaysia. 

 • Sống lại ký ức hào hùng và bi thương

  Sống lại ký ức hào hùng và bi thương

  ANTĐ - Hình ảnh Hà Nội gồng mình chống chọi bom đạn của Đế quốc Mỹ năm 1972 hào hùng và bi thương, một lần nữa được tái hiện qua triển lãm ảnh khai mạc vào ngày 11-10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội.