Charlie Hebdo phát hành số báo định kỳ đầu tiên

  • 24/02/2015 21:52
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 24-2, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp sẽ phát hành số báo định kỳ đầu tiên vào ngày thứ tư (25-2), hơn một tháng sau khi xảy ra một vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại trụ sở của báo tại Paris. 
Văn phòng tuần báo Charlie Hebdo, nổi tiếng với những bức tranh châm biếm về các nhân vật chính trị và tôn giáo, trong đó có nhà tiên tri Muhammad, đã bị hai tay súng Hồi giáo cực đoan tấn công hôm 7-1 làm 12 người thiệt mạng, trong đó có cả tổng biên tập.
Cảnh sát Pháp bảo vệ trụ sở tòa soạn báo

Cảnh sát Pháp bảo vệ trụ sở tòa soạn báo

 Charlie Hebdo ở Paris

Một tuần sau vụ thảm sát đẫm máu này, tuần báo đã xuất bản cái gọi là số báo "những người sống sót", nhưng kể từ đó chưa có ấn phẩm nào khác được xuất bản.

Số báo Charlie Hebdo phát hành hôm 14-1 đã bán được tới 7 triệu bản, một kỷ lục chưa từng có của tuần báo. Trong đó, lô báo đầu tiên được bán hết veo trong vỏn vẻn vài phút.

Trang bìa của số báo Charlie Hebdo mới sắp được phát hành đăng hình ảnh cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, lãnh đạo Đảng Mặt trận dân tộc cực hữu Marine Le Pen, một kẻ khủng bố và Đức Giáo Hoàng Francis.

Một thông điệp được đăng tải trên trang bìa của số báo mới này cho rằng: "Chúng tôi sẽ trở lại".

Theo kênh truyền hình France 24, khoảng 2,5 triệu bản của số báo Charlie Hebdo mới sẽ được phát hành.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục