Hàn Quốc: Triều Tiên vừa tử hình một phó thủ tướng

  • 31/08/2016 17:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 31-8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã tử hình, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giáo dục, Kim Yong Jin vào hồi tháng 7, ngoài ra còn đưa 2 quan chức cấp cao khác đi cải huấn. 

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon Hee cho biết, ông Kim Yong Jin đã bị xử bắn vào hồi tháng 7-2016 do “chống phá đảng và cách mạng”. Ông này bị cơ quan tình báo Triều Tiên điều tra sau khi có dáng ngồi bất thường trong một phiên họp quốc hội vào hồi tháng 6.

Ngoài ông Kim Yong Jin, 2 quan chức khác cũng bị đưa đi cải huấn trong đó có ông Kim Yong-chol, trưởng phòng Mặt trận thống nhất (UFD) bị đầy đến vùng nông thôn trong vòng một tháng do có “thái độ xấu và lạm dụng chức quyền”. 

Ông Kim Yong Jin là người được khoanh đỏ

Ông Kim Yong Jin là người được khoanh đỏ

Vào hôm 30-8, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc cũng đã đưa tin về việc cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Hwang Min và một quan chức cấp cao Bộ giáo dục Triều Tiên là Ri Yong Jin đã bị xử tử bằng súng phòng không tại một học viện quân sự ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, không có cơ sở để kiểm chứng thông tin này.

Thông tin về các vụ xử tử nói trên trên xuất hiện ít ngày sau khi phó đại sứ Triều Tiên tại Anh và gia đình đã đào tẩu sang Hàn Quốc. Việc các hãng tin nước ngoài đưa tin về các vụ hành quyết ở Triều Tiên đã từng diễn ra trong quá khứ, tuy nhiên, Triều Tiên thường không xác nhận các thông tin này.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục