Washington đáp trả ông Putin, tuyên bố quân đội Mỹ mạnh nhất thế giới

  • 24/12/2016 15:50
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa lên tiếng không đồng tình với tuyên bố của Tổng thống Putin về việc Nga có thể đánh bại mọi đối thủ trên thế giới, và khẳng định rằng, Mỹ có quân đội mạnh nhất thế giới.

“Mỹ có quyền tự vào về những người đang mặc quân phục và bảo vệ quyền lợi quốc gia trên khắp thế giới. Tôi không nghĩ rằng, trong lịch sử loại người lại có lực lượng quân đội nào mạnh, tổ chức tốt và thông minh như quân đội Mỹ ngày nay”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay.

Lời phát biểu mới là sự phản hồi với tuyên bố của Tổng thống Nga Putin về quân đội Nga vào hôm 22-12: “Cho đến nay, nếu bạn cân nhắc đến nhiều yếu tố, không chỉ là quân sự mà cả lịch sử, địa lý và xã hội Nga, bạn sẽ có thể thấy rằng chúng tôi đang mạnh hơn bất kì đối thủ tiềm năng nào”.

Ông Putin tuyên bố Nga đủ sức đánh bại mọi đối thủ

Ông Putin tuyên bố Nga đủ sức đánh bại mọi đối thủ

Tổng thống Putin không nói Mỹ có phải là đối thủ của Nga hay không tuy nhiên nhiều hãng truyền thông nước ngoài đã cho rằng, ông đang tự khẳng định quân đội Nga mạnh nhất thế giới.

Trong cuộc trả lời báo chí thường niên trên truyền hình vào ngày 23-12 vừa qua, ông Putin cũng đưa ra bình luận về tuyên bố của phát ngôn viên Kirby về việc gọi Mỹ là quân đội mạnh nhất trong lịch sử.

“Chắc chắn, họ có nhiều tên lửa, tàu ngầm và tàu sân bay hơn. Chúng tôi không bàn cãi về việc đó. Điều tôi nói đó là Nga mạnh hơn mọi đối thủ và đó là sự thật”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục