Phiến quân đối lập ở Aleppo bí mật đàm phán với chính phủ Syria

  • 06/12/2016 09:11
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù liên tục tuyên bố “thề bám trụ tại Aleppo”, một số nhóm phiến quân đối lập đang trấn giữ phía đông thành phố này được cho là đã liên hệ với chính phủ Syria để bí mật đàm phán về điều kiện buông súng.

Phiến quân đối lập ở Aleppo bí mật đàm phán với chính phủ Syria ảnh 1Nhiều tay súng đối lập ở Aleppo bắt đầu nghĩ tới việc đầu hàng

Theo nguồn tin từ tờ báo Al-Watan ủng hộ Damascus, việc liên quân Syria – Nga liên tiếp giành được những thắng lợi trên chiến trường Aleppo đã khiến nội bộ các lực lượng phiến quân nảy sinh mâu thuẫn.

Cùng với tình trạng liên kết lỏng lẻo giữa các nhóm phiến quân, nhiều tay súng đã tỏ ra chán chường và sẵn sàng chấp nhận đầu hàng quân đội chính phủ Syria, miễn là được bảo toàn mạng sống.

Nguồn tin trên nói rằng trong cảnh mâu thuẫn lẫn nhau, một số nhóm phiến quân đối lập đã liên hệ với chính phủ Syria để rút lui khỏi lãnh thổ phía đông Aleppo, rồi di chuyển về phía tây – hiện đang do Damascus kiểm soát - để đầu hàng.

Trước đó, phía Nga đã nêu ra ý tưởng đàm phán với Mỹ nhằm tạo ra áp lực cho các nhóm phiến quân đối lập được phương Tây chống lưng rút lui khỏi khu vực phía đông do họ kiểm soát, nhằm tránh gây ra những thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều đại diện phiến quân vẫn lên tiếng khẳng định họ sẽ không rời đi, bất chấp các áp lực tác động.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục