Báo Hàn Quốc: Triều Tiên xử tử 2 quan chức cấp cao

  • 30/08/2016 16:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo truyền thông Hàn Quốc, Triều Tiên mới xử tử 2 quan chức vào đầu tháng 8 vì tội không trung thành với lãnh đạo tối cao Kim Jong Un.

Nhật báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc trích dẫn 2 nguồn tin bí mật cho biết, 2 quan chức bị xử tử là cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Hwang Min và một quan chức cao cấp trong bộ giáo dục có tên Ri Yong Jin.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un

Theo tờ báo này, ông Hwang bị xử tử vì đưa ra bản đề xuất chính sách được xem như một thách thức với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Trong khi đó, ông Ri bị bắt gặp ngủ gật trong một cuộc họp với ông Kim Jong-Un và sau đó bị điều tra vì tội tham nhũng và thiếu tôn trọng với lãnh đạo.

JoongAng Ilbo  tiết lộ, ông Hwang Min và Ri Yong Jin đã bị hành quyết bằng súng ở một học viện quân sự tại Bình Nhưỡng.

Hãng tin Reuters cho biết, họ chưa xác thực được các thông tin này trong khi, Bộ thống nhất Hàn Quốc cũng chưa có bình luận gì.

Thông tin về vụ xử tử 2 quan chức trên xuất hiện ít ngày sau khi phó đại sứ Triều Tiên tại Anh và gia đình đã đào tẩu sang Hàn Quốc. Việc các hãng  tin nước ngoài đưa tin về các vụ hành quyết ở Triều Tiên đã từng diễn ra trong quá khứ, tuy nhiên, Triều Tiên thường không xác nhận các thông tin này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục