Lừa bố mẹ đi XKLĐ, rồi lập ổ nhóm trộm cắp

  • 07/01/2014 21:28
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Xin phép bố mẹ đi xuất khẩu lao động tại Thái Lan, nhưng thực chất Trung và đồng bọn trốn lên TP.Hà Tĩnh, lập ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy.

Chiều ngày 7-1, CAH Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Sỹ Trung (SN 1992), Nguyễn Văn Nông (SN 1992), Trần Văn Vinh (SN 1995, cùng trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Trần Duy Tiến (SN 1993, trú tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây, CAH Can Lộc liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị lấy trộm xe máy. Nhận định các vụ trộm xe máy này có tổ chức và liên quan với nhau, có thể do cùng một nhóm đối tượng thực hiện nên CAH Can Lộc đã nhanh chóng lập chuyên án điều tra. 


Lừa bố mẹ đi XKLĐ, rồi lập ổ nhóm trộm cắp ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra


Ngày 31-12, cơ quan công an đã có đầy đủ chứng cứ chứng minh các đối tượng: Trung, Nông, Vinh, Tiến chính là thủ phạm của các vụ trộm trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ tháng 10-2013 đến cuối tháng 12-2013 đã thực hiện trót lọt lấy trộm 24 xe máy trên địa bàn huyện Can Lộc, huyện Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh.

Thủ đoạn của chúng là 4 người chia thành 2 nhóm, mặt bịt kín khẩu trang, chở nhau bằng xe máy lượn lờ khi thấy “con mồi” sơ hở là dùng vam phá khóa và lấy trộm xe sau đó đưa vào nhà giữ xe ở các bệnh viện gửi, chờ vài ngày sau lấy ra và đem đi bán lấy tiền, chia nhau tiêu xài. Nguyễn Sỹ Trung là kẻ cầm đầu, điều hành nhóm trộm.

Các đối tượng trên tuổi đời đều còn rất trẻ, chưa có tiền án, tiền sự, chỉ vì muốn có tiền tiêu xài nên đã lừa dối gia đình là đi xuất khẩu lao động ở Thái Lan, sau đó trốn vào TP.Hà Tĩnh thuê phòng trọ để thực hiện các vụ trộm cắp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục