London không có “Quà tặng”

  • 20/12/2011 23:44
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Bóng đá Anh đang đối mặt với sự xáo trộn của lịch thi đấu lần thứ 3 trong năm nay, trong bối cảnh các trận đấu tại Arsenal và Chelsea vào dịp Boxing Day - Ngày tặng quà đứng trước nguy cơ phải hoãn vì cuộc đình công của các lái xe  điện ngầm…
London không có “Quà tặng” ảnh 1
Cuộc đình công của các lái xe điện ngầm khiến bóng đá Anh bị ảnh hưởng

Arsenal có thể phải điều chỉnh lịch thi đấu trận gặp Wolverhampton Wanderers vào 15h chiều (giờ địa phương) ngày 27-12, nếu kế hoạch từ chối làm việc của các lái xe điện ngầm diễn ra theo dự kiến vào ngày 26-12, trong khi Chelsea đang cân nhắc có hay không hoãn lại trận derby Boxing Day với Fulham.

Lịch thi đấu của bóng đá Anh bị xáo trộn khá lớn trong 2 mùa Đông gần đây bởi tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ xuống dưới mức cho phép để các cầu thủ có thể ra sân. Hồi tháng 8, cuộc bạo động ở London đã khiến trận đấu tại Premier League giữa Tottenham và Everton, cũng như trận giao hữu của đội tuyển Anh với Hà Lan tại sân Wembley phải huỷ bỏ.

Trước lúc một quyết định được đưa ra, Arsenal và Chelsea phải chờ đợi kết quả của cuộc đàm phán giữa ASLEF - Hiệp hội của các lái xe xe điện ngầm, London Underground - cơ quan quản lý Xe điện ngầm của

London, cùng đại diện của Liên đoàn Lao động về kế hoạch của cuộc đình công này. Phán quyết sẽ được đưa ra trong cuộc phân xử của toà án vào hôm nay, với hơn 10.000 CĐV vẫn chưa biết chắc chắn về kế hoạch trong dịp Giáng sinh của mình.

Arsenal và Chelsea sẽ phải đối mặt với khó khăn gấp đôi, nếu cuộc đình công của các lái xe điện ngầm London diễn ra theo dự kiến. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các CĐV, mà còn của hơn 1.000 các quan chức liên quan đến trận đấu ở mỗi sân SVĐ, cũng như BTC và lực lượng an ninh. Vấn đề của Arsenal có lẽ là căng thẳng nhất. The Gunners nhiều khả năng sẽ phải hoãn trận đấu với Wolverhampton Wanderers nếu các bên không tìm được giải pháp vào hôm nay. Sân Emirates của Arsenal có sức chứa lớn hơn so với sân Stamford Bridge của Chelsea, nhưng lại có rất ít con đường dẫn tới đây, điều có nghĩa hệ thống xe điện ngầm của London có ý nghĩa quyết định tới việc di chuyển của các CĐV cũng như cầu thủ và quan chức CLB.

Trong khi đó, Chelsea sẽ có cuộc thương lượng với Fulham, Premier League, giới chức địa phương về kế hoạch sắp tới. Đối với The Blues, khả năng hoãn trận đấu cho tới ngày 27-12 cũng là một sự lựa chọn. Dù vậy, nếu cuộc đình công của các lái xe điện ngầm diễn ra như dự kiến, họ không loại bỏ khả năng hoãn cả trận đấu vào dịp Boxing Day hoặc lùi lại cho tới ngày đầu tiên của năm mới.

Tin cùng chuyên mục