Lo khủng bố, Ba Lan không nhận người tị nạn theo yêu cầu của EU

  • 15/11/2015 18:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng về các vấn đề châu Âu của Ba Lan, ông Konrad Szymanski vừa cho biết, chính quyền nước này sẽ không chấp nhận hạn mức người tị nạn theo lời yêu cầu từ ban lãnh đạo EU do những lo ngại về khủng bố. 

Ông Konrad Szymanski cho biết, nội các mới của Ba Lan không đồng ý với cam kết của chính quyền cũ về việc chia sẻ gánh nặng về người tị nạn với các nước châu Âu khác.

Ba Lan lo sợ những kẻ khủng bố có thể trà trộn vào dòng người tị nạn

Ba Lan lo sợ những kẻ khủng bố có thể trà trộn vào dòng người tị nạn

Ba Lan lo sợ những kẻ khủng bố có thể trà trộn vào dòng người tị nạn“Giờ đây, sau các sự kiện đẫm máu tại Paris, chúng tôi không nhìn thấy khả năng chính trị thích hợp cho việc áp dụng kế hoạch về người tị nạn”, ông Konrad Szymanski nói với trang wPolityce.pl vào ngày 14-11.

Quyết định mới của Ba Lan khiến nước này gia nhập nhóm 4 nước bao gồm  Hungary, Romania, Cộng hoà Séc và Slovakia, phản đối kế hoạch của Brussels về việc phân bổ lại dòng người tị nạn đến từ Trung Đông và Bắc Phi vào các nước thành viên của liên minh châu Âu (EU). Vấn đề an ninh chính là nhân tố chính khiến các nước này phản đối chính sách của EU.

Theo hạn ngạch, Ba Lan sẽ phải chấp nhận thêm 4.500 người tị nạn ngoài khoảng 2.000 người hiện đã được tiếp nhận ở nước này.

Hàng loạt vụ tấn công vào ngày 13-11 ở thủ đô Paris, Pháp tiếp tục làm nhiều nước lo sợ về khả năng các phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ trà trộn vào dòng người nhập cư để đến châu Âu. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã nhận định rằng, sở dĩ những kẻ khủng bố có thể thực hiện được hành động của mình do chúng có thế lực từ bên trong Pháp giúp đỡ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục