Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND tại Hàn Quốc

  • 21/08/2015 19:50
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trang trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại trụ sở Đại sứ quán.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ Tham dự sự kiện có Đại sứ Phạm Hữu Chí và đại diện các cơ quan ban ngành trực thuộc Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt, Hội phụ nữ, Hội sinh viên và một số cán bộ thuộc Bộ Công an đang công tác, học tập tại thủ đô Seoul.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và đoàn công tác của Tòa án nhân dân Tối cao đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc cũng tham dự sự kiện. Buổi lễ còn có sự góp mặt của hơn 100 khách mời là đại diện cơ quan an ninh, cảnh sát, tòa án, ngoại giao của Hàn Quốc và đại diện an ninh các nước như Mỹ, Ấn Độ, Mông Cổ, Philippines, Malaysia... tại thủ đô Seoul.

Đại sứ Phạm Hữu Chí khẳng định với truyền thống anh hùng, lực lượng Công an nhân dân luôn xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng, đã đóng góp to lớn vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới, thực hiện đường lối đối ngoại rộng mở của Đảng và Nhà nước ta, lực lượng Công an nhân dân cũng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết quốc tế, chủ động phát triển quan hệ hợp tác với các cơ quan an ninh,  cảnh sát các nước và các tổ chức, diễn đàn quốc tế.

Đại sứ Phạm Hữu Chí cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng như các đối tác an ninh - tình báo của các nước khác và mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác có hiệu quả này trong thời gian tới.
Trao tặng đại diện của Bộ Công an tại Hàn Quốc lẵng hoa mang dòng chữ “Chúc mừng Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam”, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình đánh giá cao việc Đại sứ quán Việt Nam và đại diện Bộ Công an tại Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện chính trị quan trọng này, qua đó giúp bạn bè Hàn Quốc và quốc tế hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng chính nghĩa, vẻ vang của nhân dân Việt Nam nói chung và của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói riêng.

Tin cùng chuyên mục