Kịp thời ngăn chặn một nam thanh niên định nhảy cầu tự tử

  • 29/04/2015 19:10
  • 2 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - “Cảm ơn các đồng chí CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Nếu không có sự tận tụy, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các chiến sỹ CAP Phương Liệt, chắc con trai tôi đã mất mạng rồi”.

Đó là lời tâm sự rất thật, thắm đượm tình cảm biết ơn chân thành và sâu sắc của bà Phan Thị Y, 55 tuổi, ở phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa (Hà Nội), đối với các chiến sỹ CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân, những người đã ngăn chặn kịp thời ý định tự sát của con trai bà Y là anh Dương Minh N, năm nay mới 25 tuổi.

Hiện trường vụ nam thanh niên định tự tử tại cầu vượt Ngã Tư Vọng

Hiện trường vụ nam thanh niên định tự tử tại cầu vượt Ngã Tư Vọng

Hiện trường vụ nam thanh niên định tự tử tại cầu vượt Ngã Tư Vọng 23h đêm 28-4, trực ban CAP Phương Liệt nhận được tin báo qua điện thoại của một số người dân ở khu vực cầu vượt Ngã Tư Vọng, đường Giải Phóng, về việc một nam thanh niên có ý định tự sát bằng cách nhảy cầu tự tử. Thiếu tá Nguyễn Việt Hoàng, Phó trưởng CAP Phương Liệt phụ trách ca trực đêm 28-4 đã báo cáo ngay thông tin vừa nắm được cho Thiếu tá Đỗ Xuân Trung, Trưởng CAP Phương Liệt và nhận nhiệm vụ chỉ huy tổ công tác gồm Thượng úy Lâm Văn Cường và Trung úy Vũ Sơn Tùng tới hiện trường.

Tại đây, lực lượng công an chứng kiến một nam thanh niên dáng người mảnh khảnh, đang trèo ra lan can đỉnh cầu vượt Ngã Tư Vọng và không cho ai đến gần, dọa sẽ nhảy xuống đường tự sát ở độ cao hơn 20 mét.

Trước tình thế nguy hiểm đến tính mạng của người thanh niên đang cận kề, tổ công tác CAP Phương Liệt đề nghị Ban chỉ huy đơn vị tăng cường thêm lực lượng tiếp cận phía dưới chân cầu vượt để ứng cứu, nếu trường hợp người thanh niên buông mình tự vẫn. Mặt khác, làm công tác tư tưởng để ổn định tâm lý, bớt hoang mang lo lắng cho người mẹ của nam thanh niên đang rất hoảng loạn ở phía dưới chân cầu vượt.

Thượng úy Lâm Văn Cường và Trung úy Vũ Sơn Tùng đã khéo léo tiếp cận dần nơi nam thanh niên đang đứng ở mép lan can thành cầu vượt Ngã Tư Vọng và dùng lời lẽ tình cảm an ủi, động viên, hỏi han tình hình công việc, cuộc sống, các mối quan hệ bạn bè, gia đình, nhằm phân tán tư tưởng để nam thanh niên không tập trung nghĩ tới ý định tự sát. Bên cạnh đó, 2 chiến sỹ công an cũng yêu cầu mọi người xung quanh không tỏ thái độ gì gây bức xúc cho người thanh niên.

10 phút căng thẳng trôi qua, Thượng úy Lâm Văn Cường kiên trì thuyết phục bằng cách vừa hỏi chuyện, vừa nhanh chóng tiếp cận sát nam thanh niên và tóm chặt người anh ta lại, cùng với Trung úy Vũ Sơn Tùng đưa người có ý định tự tử ra khỏi khu vực nguy hiểm, trước sự thán phục của những người dân chứng kiến lúc đó.

Tại trụ sở CAP Phương Liệt, bà Phan Thị Y. Xúc động nghẹn ngào bày tỏ sự cảm ơn, biết ơn chân thành tới các chiến sỹ CAP Phương Liệt. Bà Y. cho biết anh N. đã tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ, đang điều trị bệnh trầm cảm ở Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, bà Y điều khiển xe máy chở con trai đi hóng mát. Tuy nhiên, khi đến gần cầu vượt Ngã Tư Vọng, anh N. Bỗng dưng nhảy xuống xe, chạy lên cầu vượt Ngã Tư Vọng đòi tự tử. 

Tin cùng chuyên mục