Khuyến khích trường nghề lập các chuyên trang tuyển sinh trên Facebook, Zalo

  • 23/02/2020 09:07
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thiết lập các chuyên trang về tuyển sinh của các trường trên các trang mạng xã hội: facebook, twitter, viber, zalo... hoặc trên các website của trường để thực hiện công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh online.
Khuyến khích trường nghề lập các chuyên trang tuyển sinh trên Facebook, Zalo

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có công văn gửi các Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh, tổ chức đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết, dù bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài, công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo trong năm học 2020 vẫn cần đảm bảo công tác thực hiện ổn định theo kế hoạch đã đề ra.

Vì vậy, các Sở LĐ-TB&XH, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tăng cường các nhóm giải pháp tuyển sinh, tổ chức đào tạo trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần thiết lập các chuyên trang về tuyển sinh của các trường trên các trang mạng xã hội như: facebook, twitter, viber, zalo, .... hoặc trên các website của trường để thực hiện công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh online; đăng ký sử dụng dịch vụ tiếp cận đến nhiều đối tượng trên các trang mạng xã hội để dễ dàng trong việc tiếp cận và trao đổi thông tin tuyển sinh.

Bên cạnh đó, các trường xây dựng, bổ sung công cụ hỗ trợ trực tuyến (live chat) trên các website của trường và thường xuyên cử cán bộ, giáo viên quản lý, theo dõi nhằm kịp thời hỗ trợ người học trong việc tìm hiểu thông tin, tư vấn nghề nghiệp và đăng ký dự tuyển.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh việc đăng ký dự tuyển trực tuyến qua website của nhà trường, Trang tuyển sinh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp http://tuyensinh.gdnn.gov.vn/ thực hiện việc xét tuyển và thông báo kết quả trúng tuyển trên các website của trường hoặc thông qua các thiết bị di động.

Cùng với việc tăng cường tư vấn, tuyển sinh online, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH, các trường nghề không tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn khi chưa bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Các trường theo lĩnh vực, vùng miền, nghiên cứu, thiết lập ra nhóm trường liên kết tuyển sinh, xây dựng website chung để tổ chức tuyển sinh, xét tuyển trực tuyến; chia sẻ thông tin, dữ liệu về hồ sơ đăng ký tuyển sinh, đào tạo. 

Tin cùng chuyên mục