Không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng các cấp

  • 15/12/2020 14:50
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Một trong những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong Kế hoạch 460 của CATP Hà Nội về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các dịp lễ hội đầu xuân năm 2021 là không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại hội nghị triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, CATP Hà Nội đồng thời ban hành Kế hoạch số 460, mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm.

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn.

Huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông; bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện của nhân dân, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố; các hoạt động vận tải hàng hóa; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân năm 2021.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán và Đại hội Đảng các cấp ảnh 1

Lực lượng CSGT - CATP Hà Nội xử lý triệt để nhiều vi phạm về trật tự an toàn giao thông

Phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra xử lý, bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng và an toàn giao thông.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm; đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc, đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Kế hoạch đặt ra một số chỉ tiêu như phấn đấu kiềm chế, giảm từ 5% - 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2020; không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng và tình trạng ùn, tắc giao thông kéo dài, nhất là thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dịp trước và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân năm 2021, nhất là trên các tuyến đường hành lang bảo vệ đoàn; các cửa ngõ ra vào nội đô, các tuyến đường vành đai, trục chính xuyên tâm, các nút giao, các tuyến đường có các công trình đang thi công, các bến xe, nhà ga; khu vực các trường học, bệnh viện, các điểm tâm linh trên địa bàn… Xây dựng 8 tuyến đường, phố điểm về giao thông đô thị theo tiêu chí đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc sửa dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Bảo đảm an toàn, thông suốt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu xuân. Các đơn vị căn cứ tình hình địa bàn, chủ động đăng ký chỉ tiêu công tác đối với một số chuyên đề nổi cộm…

Tin cùng chuyên mục