Không có chuyện "dẹp" chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại

  • 09/04/2018 13:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm ngày 9-4 khẳng định, không có chuyện “dẹp” chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại.
Cải tạo chợ Đồng Xuân cho sạch đẹp, văn minh và an toàn

Cải tạo chợ Đồng Xuân cho sạch đẹp, văn minh và an toàn

Trước thông tin dư luận xôn xao về việc UBND quận Hoàn Kiếm có ý định đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại, ngày 9-4, ông Phạm Tuấn Long- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đối thoại với tiểu thương chợ Đồng Xuân về vấn đề này.

Cụ thể, sáng ngày 9-4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo với bà con tiểu thương Đồng Xuân là không có chuyện quận Hoàn Kiếm đập bỏ xây dựng chợ Đồng Xuân thành Trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam…

Ông Phạm Tuấn Long cho hay: “Một số thông tin gửi đến cho chúng tôi sắp về việc xây trung tâm thương mại, chuyển bà con đi nơi khác, xin khẳng định không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam...”.

Cũng theo ông Phạm Tuấn Long, nhằm góp phần làm cho môi trường chợ Đồng Xuân sạch sẽ, thông thoáng, an toàn hơn, mới đây (ngày 27-3), UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức tọa đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia về việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; Đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ…

"Không có chuyện đập bỏ, xây dựng lại chợ Đồng Xuân” – ông Phạm Tuấn Long khẳng định.

Sáng 9-4, trước thông tin cho rằng chợ Đồng Xuân bị đập bỏ xây mới, tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung để mong tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc. 

Nhiều tiểu thương cho rằng, nếu chợ Đồng Xuân bị đập đi xây thành trung tâm thương mại, người kinh doanh sẽ gặp khó khăn. Các mối hàng quen sẽ sang chuyển đi nơi khác và hoạt động kinh doanh sẽ vắng khách.

Chợ Đồng Xuân nằm trong khu phố cổ của Hà Nội, được xây dựng từ năm 1804. Năm 1990, chợ được xây dựng lại và gồm có 3 tầng. Năm 1994, chợ Đồng Xuân bị cháy và lửa thiêu trụi gần như toàn bộ các sạp hàng trong chợ. Đây là vụ cháy chợ lớn nhất ở Hà Nội cho đến ngày nay.

Tin cùng chuyên mục