Khi con gái bị bố đẻ xâm hại tình dục

  • 20/09/2016 15:19
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp những vụ bố đẻ xâm hại con đẻ xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận sửng sốt, phẫn nộ. Mặc dù các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đã và sẽ phải trả giá thích đáng, song vết thương do chúng gây ra đối với chính con ruột của mình mãi mãi không thể liền sẹo.

Hành vi  vô luân, mất nhân tính

Vào cuối tháng 8, tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ án hiếp dâm gây chấn động. Theo thông tin ban đầu, đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, SN 1974 đã hiếp dâm cô con gái lớn (16 tuổi) và nhiều lần sàm sỡ con gái thứ 2 (10 tuổi). Theo đối tượng này, do thấy con gái lớn là cháu N.T.P. (SN 2000) đang tuổi dậy thì khá phổng phao, nên nhân lúc vợ vắng nhà, Tuấn đã thực hiện hành vi thú tính với chính con gái đẻ của mình.

 Không  dừng lại ở đó, cô con gái thứ 2 là cháu N.T.O (SN 2006) cũng trở thành nạn nhân khi thường xuyên bị bố đẻ sàm sỡ vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Sau khi bị phát hiện, mặc dù Tuấn đã tha thiết xin tha thứ, nhưng trước hành vi vô luân, đốn mạt của hắn, những người thân trong gia đình vẫn cương quyết tố giác Tuấn lên cơ quan công an.

Tương tự, vào cuối năm 2014, tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, do mâu thuẫn vợ chồng, hàng năm trời sống ly thân vợ, người cha đồi bại đã nhiều lần ép hai con gái của mình quan hệ tình dục.

Đối tượng thực hiện hành vi bỉ ổi này là Mai Anh Thọ (SN 1974) đã bị bắt vì xâm hại hai con gái ruột của mình là M.T. P.A (16 tuổi), M.T.T. H (12 tuổi) hàng năm trời. Vụ việc bị bại lộ khi cháu P.A nói với mẹ việc bị bố hiếp dâm nhiều lần và dọa nếu nói ra sẽ bị bị giết. Không dừng lại ở đó, người bố mất hết nhân tính này còn nhiều lần hiếp dâm đứa con gái nhỏ mới 12 tuổi. Tại cơ quan công an, Thọ đã thừa nhận toàn bộ hành vi bỉ ổi của mình.

Cần xử lý nghiêm khắc

Khi các bé gái bị xâm hại tình dục từ chính những người ruột thịt trong gia đình sẽ bị tổn thương nghiêm trọng về tinh thần và thể chất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự xuống cấp đạo đức của một số cá nhân, sự ảnh hưởng của văn hóa phẩm đồi trụy, lệch chuẩn về đạo đức, sự thiếu quan tâm, chăm sóc con cái từ chính những người mẹ và do các em chưa có kỹ năng tự bảo vệ – cô Nguyễn Thanh Vân – nguyên giảng viên môn Tâm lý học -  Trường ĐH Quốc gia phân tích.

Tác động của hành vi xâm hại tình dục lên trẻ là vô cùng khủng khiếp. Về thể chất, trẻ có thể bị viêm nhiễm, lây bệnh AIDS, viêm gan, mắc các bệnh tình dục nguy hiểm. Về tâm lý, những đứa trẻ bị xâm hại thường cảm thấy tội lỗi, sợ hãi, xấu xa, thất bại, cộc tính, trầm cảm, rối loạn nhân cách...và có nguy cơ trở thành kẻ thất bại, thậm chí là tội phạm khi trưởng thành.

Về trách nhiệm pháp lý của đối tượng phạm tội, theo Luật sư Lê Hồng Vân – Đoàn Luật sư Hà Nội, tội hiếp dâm trẻ em là hành vi một người dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu trái ý muốn với nạn nhân là trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.  Tội hiếp dâm trẻ em có cấu thành hình thức, tội phạm được hoàn thành kể từ thời điểm người phạm tội có một trong các hành vi nhằm giao cấu với nạn nhân trái ý muốn của họ, không phụ thuộc vào việc đã giao cấu được hay chưa.

Mức hình phạt tù đối với tội này thấp nhất là 7 năm, cao nhất là tù trung thân hoặc tử hình. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Ngoài ra, đối tượng có thể bị truy cứu TNHS về tội giao cấu với trẻ em nếu nạn nhân là trẻ em từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi thuận tình giao cấu.

Tin cùng chuyên mục