Khánh thành nhà máy Nokia Việt Nam

  • 28/10/2013 16:00
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 28-10, Nokia Việt Nam đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động tại khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh.

Cơ sở sản xuất mới của Nokia tại Việt Nam rộng 65.400 m2, là trung  tâm sản xuất chính cho  tập đoàn trong cả khu vực, được áp dụng công nghệ tiên tiến, cơ sở vật chất, hoạt động sản xuất thân thiện môi trường.

Đại diện Nokia đánh giá, việc khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Nokia tại Việt Nam, góp phần ghi tên Việt Nam lên bản đồ công nghệ di động toàn cầu. Nhà máy dự kiến tạo ra 2.500 việc làm cho lao động địa phương.

Khánh thành nhà máy Nokia Việt Nam ảnh 1
Nokia Việt Nam sẽ thu hút khoảng 2.500 lao động


Hiện nay, nhà máy Nokia Việt Nam đang sản xuất dòng sản phẩm điện thoại future phone (dòng phổ thông) - Nokia 105. Nokia 105 được sản xuất chủ yếu để cung cấp ra thị trường nước ngoài, với tỷ trọng 95%, còn lại, 5% là đáp ứng cho nhu cầu trong nước. Sản phẩm có giá khoảng 20 USD.

Nokia là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông di động, với những sản phẩm đã trở thành một phần không  thể thiếu trong cuộc sống mỗi người trên thế giới. Mỗi ngày, có hơn 1,3 tỷ người sử dụng Nokia để trao đổi thông tin, trò chuyện, làm việc...

Tin cùng chuyên mục