Khai mạc Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017

  • 28/11/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi- Lê Ba
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 28-11, tại Rạp Công nhân, CATP Hà Nội đã tổ chức khai mạc Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017. Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP dự và phát biểu khai mạc chương trình.
Đại tá Đào Thanh Hải- Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa Ban giám khảo

Đại tá Đào Thanh Hải- Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng hoa Ban giám khảo

Liên hoan sân khấu kịch nói  là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, là điểm nhấn nổi bật trong công tác văn hóa nghệ thuật của lực lượng Công an Thủ đô năm 2017.

Khai mạc Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017 ảnh 2

Đại tá Đào Thanh Hải phát biểu khai mạc chương trình

Đại tá Đào Thanh Hải, đã phát biểu khai mạc liên hoan Kịch nói Công an Thủ đô: “Với chủ đề “Phía sau những chiến công”, Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô năm 2017 là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực. Mỗi tác phẩm kịch là một câu chuyện về công việc, cuộc sống, những tấm gương sự hy sinh thầm lặng của người chiến sỹ CAND trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ công an đã anh dũng hy sinh, hoặc để lại một phần xương máu nơi chiến trường. Trong thời bình, máu của những người chiến sỹ công an vẫn đổ vì sự bình yên cuộc sống.

Trong công tác chiến đấu, nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm, hy sinh tận tình giúp đỡ cho nhân dân đã để lại hình ảnh đẹp về chiến sỹ công an, sự khâm phục và xúc động trong nhân dân.

Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017 có 34 đơn vị tham gia

Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017 có 34 đơn vị tham gia

Hình tượng người chiến sỹ CAND ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong công tác và chiến đấu đã được thể hiện đậm nét qua 26 vở diễn đem đến công chúng cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn ở nhiều góc độ về công việc và cuộc sống, những hy sinh, vất vả của người chiến sỹ công an .

Từ đó, làm cho dân hiểu và thêm tin yêu vào người chiến sỹ công an, để đồng hành cùng lực lượng công an làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên cho quê hương, đất nước.

Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ công an các đơn vị trong CATP gặp mặt giao lưu, thể hiện tài năng, khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật của các tập thể, cá nhân với hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ Công an Thủ đô.

Tác phẩm kịch đến từ đội thi Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội

Tác phẩm kịch đến từ đội thi Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội

Tham dự Liên hoan Kịch nói Công an Thủ đô có hơn 400 diễn viên là CBCS thuộc 34 đơn vị, chia thành 26 đội thi, đặc biệt có 21 đồng chí là chỉ huy các đơn vị tham gia diễn xuất. Có nhiều tác phẩm kịch do các đồng chí chỉ huy đơn vị là tác giả kịch bản và đạo diễn…

Khai mạc Liên hoan sân khấu kịch nói Công an Thủ đô năm 2017 ảnh 5

Các tác phẩm dự Liên hoan được tác giả đón nhận, yêu thích

Sau một thời gian dài tập luyện công phu với tinh thần trách nhiệm và lòng đam mê nghệ thuật, Liên hoan Kịch nói Công an Thủ đô hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tác phẩm kịch đặc sắc, giàu sức truyền cảm, gây được ấn tượng đẹp.

Tin cùng chuyên mục