Xe+

Khách ngoại "thó" trộm ví ở Nội Bài bị "tóm" ở Cam Ranh

  • 16/09/2019 16:45
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, mới đây, lực lượng an ninh sân bay nhận được thông tin, một hành khách bị mất ví tiền trong khi làm thủ tục soi chiếu tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu ga đi quốc nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, an ninh sân bay đã trích xuất camera tại khu vực này cho thấy, một hành khách người Hàn Quốc đi chuyến bay VN1565 từ Hà Nội đi Cam Ranh đã cố tình “cầm nhầm” chiếc ví của hành khách này.

Thông tin ban đầu cho biết, hành khách tên Lee Yong K. (sinh năm 1958, quốc tịch Hàn Quốc). Tuy niên, hành khách này đã lên chuyến bay đi Cam Ranh. An ninh sân bay Nội Bài đã phối hợp với an ninh sân bay Cam Ranh, cung cấp thông tin, hình ảnh của hành khách Lee Yong K.

Các sân bay đã lắp đặt mạng lưới camera dày đặc để phòng chống tình trạng trộm cắp tại khu vực này

Các sân bay đã lắp đặt mạng lưới camera dày đặc để phòng chống tình trạng trộm cắp tại khu vực này

Tại sân bay Cam Ranh, khi máy bay vừa hạ cánh, dựa trên hình ảnh mà an ninh sân bay Nội Bài cung cấp, an ninh sân bay Cam Ranh đã nhanh chóng nhận diện và mời vị khách về làm việc. Nam hành khách này sau đó phải thừa nhận đã cầm chiếc ví trên. Vụ việc đã bị lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cam Ranh xử lý theo quy định.

Mới đây, lực lượng an ninh sân bay Nội Bài cũng đã phối hợp với an ninh sân bay Cam Ranh “đòi” lại chiếc ví bên trong  có khoảng 50 triệu đồng của một hành khách.

Theo đó, một nam hành khách báo tin, bị móc trộm khoảng 50 triệu đồng trong ví bỏ quên tại khu vự cách ly trong sân bay quốc tế Nội Bài.  Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài trích xuất camera đã phát hiện, một nữ hành khách đã cố tình móc trộm tiền trong ví, nhưng đã lên chuyến bay đi Cam Ranh.

Và ngay sau khi vừa xuống sân bay Cam Ranh, nữ hành khách đã bị lực lượng an ninh mời về phòng làm việc, đồng thời thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, hiện nay, hầu hết các khu vực tại sân bay đều đã được lắp đặt camera để giám sát, theo dõi. Đặc biệt một số khu vực “nhạy cảm” như khu vực soi chiếu, khu vực phòng chờ cách ly…

Hầu hết các thông tin báo mất hành lý, mất tài sản, mất tiền tại sân bay của hành khách đều được lực lượng an ninh sân bay trích xuất lại camera và tìm ra thủ phạm.

Tin cùng chuyên mục