Italia cáo buộc Ngân hàng Trung Quốc rửa tiền

  • 22/06/2015 07:49
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
ANTĐ - Cuối tuần qua, các công tố viên Florence (Italia) đã đưa ra lời cáo buộc hành vi rửa tiền và trốn thuế đối với 297 cá nhân và Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh tại thành phố Milan, miền Bắc nước này.

Italia cáo buộc Ngân hàng Trung Quốc rửa tiền ảnh 1

Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Milan, Italia

Ngoài ra, hãng tin ANSA của Italia dẫn lời đại diện cơ quan công tố Florence cho biết thêm, 4 quản lý cao cấp của chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc tại Milan cũng sẽ bị cáo buộc những tội danh trên. Trong vòng 4 năm từ 2007-2010, có khoảng 4,5 tỷ euro bất hợp pháp (tương đương 5,1 tỷ USD) đã được chuyển từ Italia về Trung Quốc.

 Số tiền khổng lồ này của các doanh nhân người Hoa thu được từ các hoạt động kinh doanh trái phép như mại dâm, sản xuất hàng nhái, hàng giả, trốn thuế và bóc lột sức lao động của công nhân, trong đó khoảng 1/2 số tiền trên được chuyển qua Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Milan, và ngân hàng này được hưởng khoản tiền hoa hồng 700.000 euro (khoảng 759.000 USD) từ các giao dịch đó.

 “Hoạt động chuyển tiền diễn ra thường xuyên và bằng một cái tên Trung Quốc giả nào đó”, các công tố viên cho biết. “Hoạt động này cũng đã củng cố thêm năng lực kinh tế của các tổ chức mafia Trung Quốc chuyên hoạt động trong lĩnh vực nhập cư trái phép”, tin từ ANSA nhấn mạnh.

 

Tin cùng chuyên mục