Israel: Iran đang gây nguy hiểm cho an ninh của Lebanon

  • 30/08/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Israel (IDF) ngày 29-8 nói rằng, những hoạt động gần đây của Iran cho thấy Tehran đang gây nguy hiểm cho an ninh của Lebanon.
Khói lửa bốc lên trong một cuộc không kích của Israel nhằm vào cơ sở của Iran ở Syria

Khói lửa bốc lên trong một cuộc không kích của Israel nhằm vào cơ sở của Iran ở Syria

"Với việc Iran sản xuất tên lửa dẫn đường chính xác trên đất Lebanon, sử dụng người dân nước này làm lá chắn sống, Tehran đang gây nguy hiểm cho an ninh của Lebanon. Theo quan điểm của chúng tôi, chính phủ Lebanon hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra trên đất nước họ", phát ngôn viên của IDF Jonathan Conricus nói, ông đồng thời nhấn mạnh: "Israel coi Hezbollah là kẻ thù chính, còn quân đội Lebanon là kẻ thù tiềm năng".

Trong vài tuần gần đây, Israel đã thực hiện một loạt cuộc tấn công trên khắp Trung Đông để ngăn chặn Iran trang bị cho các đồng minh Ảrập của mình tên lửa dẫn đường chính xác, máy bay không người lái và các vũ khí tinh vi khác có khả năng thách thức mạng lưới phòng thủ của Israel.

Trong khi đó, giới chức Iran tuyên bố, các cuộc tấn công của Israel sẽ không thể không bị đáp trả.

Thiếu tướng Qassim Suleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), người chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động quân sự bí mật bên ngoài lãnh thổ Iran nói trên Twitter rằng, các hành động của Israel là "điên rồ và sẽ là lần cuối cùng".

Những phát ngôn và hành động đáp trả nhau bộc lộ rõ một sự leo thang mới, một cuộc "chiến tranh trong bóng tối" giữa Iran và Israel và đang dần trở nên công khai, đẩy cuộc đối đầu giữa hai quốc gia diễn ra trên quy mô rộng lớn hơn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục