IS tấn công binh lính Thổ Nhĩ Kì ở Iraq, 4 người bị thương

  • 17/12/2015 18:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hôm 16-12, Tổ chức Nhà Nước Hồi giáo (IS) đã tấn công vào một trại lính đang là nơi đóng quân của các binh sĩ Thổ Nhĩ Kì. Theo giới chức Iraq, 7 sĩ quan của lực lượng người Kurd đã thiệt mạng và 4 lính Thổ Nhĩ Kì khác đã bị thương.

IS đã bắn tên lửa vào trại lính Basghiqa, nơi chỉ cách đại bản doanh của nhóm khủng bố IS ở thành phố Mosul 23km. Tại đây đang có một vài đơn vị của lực lượng người Kurd và vài trăm binh sĩ Thổ Nhĩ Kì, lực lượng vốn bị cho là xâm phạm trái phép vào lãnh thổ Iraq.

Đã có 7 chiến binh người Kurd thiệt mạng và 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kì bị thương

Đã có 7 chiến binh người Kurd thiệt mạng và 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kì bị thương

Đã có 7 chiến binh người Kurd thiệt mạng và 4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kì bị thương

Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kì tiết lộ, đạn pháo đã được bắn về phía trại lính này vào lúc 15h (giờ địa phương) ngày 16-12 và binh lính Thổ Nhĩ Kì cũng đã nổ súng đáp trả. Trong khi, đại diện lực lượng người Kurd, ông Hemin Hawrami cho biết, giao tranh với quân khủng bố đã làm 7 sĩ quan thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy của lực lượng này.

4 binh sĩ Thổ Nhĩ Kì bị thương đã được đưa ngay đến bệnh viện ở Sirnak, gần biên giới Iraq – Thổ Nhĩ Kì.

Việc Thổ Nhĩ Kì triển khai quân đến miền bắc Iraq đã là một vấn đề gây leo thang căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara và Baghdad. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu giải thích rằng, binh lính nước này được triển khai đến Mosul là để đề phòng một cuộc tấn công bất ngờ từ phía IS và những người nào hiểu theo ý khác là đang có hành động “khiêu khích có chủ ý”. Tuy nhiên, Baghdad đã gọi đây là một sự xâm lược và yêu cầu Liên Hợp Quốc can thiệp để giải quyết vụ việc.

Vào hôm 14-12, các nguồn tin quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 10 xe chở binh lính đã rời trại Bashiqa và đi về phía bắc, hướng biên giới giữa Iraq với Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, nguồn tin trên không nói rõ các binh lính này đi đâu và có tổng cộng bao nhiêu người.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục