IS gieo nỗi sợ hãi, dùng ảnh Messi đe dọa khủng bố World Cup 2018

  • 26/10/2017 07:16
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa khiến nước chủ nhà Nga thêm một lần phải cảnh giác cao độ với vấn nạn khủng bố, khi đăng tải hình ảnh siêu sao Messi đổ huyết lệ nhằm đe dọa tới an ninh của Ngày hội bóng đá hành tinh vào năm 2018.

Trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2018, đội tuyển Nga sẽ có trận giao hữu rất đáng chú ý với đội tuyển Argentina vào ngày 11-11 tới, trên SVĐ Olympic Luzhniki.

Hình ảnh Messi nhỏ huyết lệ trong panô đe dọa khủng bố nước Nga của IS

Hình ảnh Messi nhỏ huyết lệ trong panô đe dọa khủng bố nước Nga của IS

Có lẽ bởi sự kiện này, Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã chế lại một hình ảnh của Messi, ngôi sao số 1 của Argentina, cho thấy siêu sao này đang đổ huyết lệ, với mục đích đe dọa tấn công khủng bố vào nước Nga.

Những hình ảnh này được IS tung lên mạng theo một kênh thông tin riêng có tên gọi Wafa' Foundation, được ghi lại bởi SITE Intel Group - một tổ chức phi chính phủ, chuyên theo dõi thông tin về các nhóm cực đoan.

Bức ảnh chết chóc này còn có dòng chữ: "Các người đang đương đầu với một nhà nước mà "thất bại" là từ không có trong từ điển". 

IS đe dọa trực tiếp đến an ninh của World Cup 2018

IS đe dọa trực tiếp đến an ninh của World Cup 2018

Ngoài ra, còn có thêm một số hình ảnh khác, mà nổi bật là bức ảnh cho thấy một tay súng IS lạnh lùng đứng cạnh một quả bom hẹn giờ, nhìn về sân vận động Olympic Luzhniki, nơi sắp diễn ra trận Nga gặp Argentina và cũng sẽ tổ chức 6 trận đấu tại VCK World Cup 2018.

Đây không phải lần đầu tiên World Cup 2018 bị đe dọa tấn công khủng bố. Nước Nga rõ ràng sẽ phải đối mặt với vấn đề rất căng thẳng về an ninh trong những ngày mùa hè 2018 tới đây.

Tin cùng chuyên mục