IS vừa cho đăng tải các hình ảnh của một chiếc xe tăng T-90 được quân đội chính phủ Syria sử dụng ở vùng nông thôn phía Đông Al-Mayadeen tuần trước. Sau khi giao tranh ác liệt, SAA đã phải bỏ lại chiếc xe tăng này.
Chiếc xe tăng này thuộc biên chế của Sư đoàn Cơ giới Số 4 đang tham chiến với khủng bố IS tại bờ sông Euphrates.
Từ khi bị mất chiếc xe tăng, quân đội Syria đã chuyển hướng tập trung sang vùng nông thôn phía Nam Al-Mayadeen nhằm làm suy yếu sức chiến đấu của IS xung quanh thành phố quan trọng này.
Việc IS vùng dậy và "tóm sống" được xe tăng T-90 của SAA cho thấy mối nguy hiểm vẫn đang tiềm tàng từ tổ chức khủng bố này.
Sau chịu những đòn tấn công mãnh liệt của quân đội Syria và liên minh do Nga, Mỹ dẫn đầu, IS dần co cụm lại. Hiện tổ chức khủng bố này chỉ còn nắm giữ chưa đầy 5% lãnh thổ Syria.
Tuy vậy IS vẫn đang ngày đêm bị truy kích bởi liên quân Nga-Syria cũng như lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ.
T-90 là một trong những xe tăng tốt nhất của Nga. Tuy ra đời từ đầu thập niên 1990, nhưng chiến trường Syria mới là nơi thử lửa đầu tiên của loại xe tăng này.
Theo thông tin ban đầu, Nga đã chuyển giao cho Syria một số lượng nhỏ xe tăng T-90.
Trong quá trình tham chiến, ít nhất từng có 2 chiếc xe tăng này rơi vào tay phiến quân khủng bố. Sau này một chiếc bị quân đội Syria tiêu diệt, chiếc khác được thu lại từ quân khủng bố.
Cho đến hiện tại, xe tăng T-90 được đánh giá là loại vũ khí thành công nhất của Nga trên chiến trường Syria.
Hình ảnh xe tăng T-90 đang lăn bánh trên chiến trường Syria.
Sức cơ động cao, hỏa lực mạnh, giáp chắc chắn khiến loại xe tăng này rất khó bị tiêu diệt ngay cả khi khủng bố dùng tên lửa TOW do Mỹ sản xuất.
Hình ảnh chiếc xe tăng T-90 từng bị khủng bố thu giữ, nhưng sau đó quân đội Syria đã thu hồi lại được chiếc xe tăng này.
Hình ảnh chiếc xe tăng T-90 từng bị khủng bố bắt giữ, nhưng quân đội Syria đã kịp tiêu diệt nó bằng chính pháo từ chiếc xe tăng T-72.
Nhận thấy khả năng thể hiện ấn tượng của xe tăng T-90 tại chiến trường Syria, hàng loạt quốc gia đã đặt mua loại xe tăng này trong đó có Việt Nam.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Lo lắng khi IS bất ngờ vùng dậy bắt sống siêu tăng T-90 Nga tại Syria

  • 25/10/2017 18:30
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Những trận quyết chiến giữa quân đội Syria (SAA) và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bên bờ sông Euphrates vẫn rất ác liệt. Mới đây nhất IS đã đẩy lui Sư đoàn Cơ giới Số 4 của SAA và thu được một số vũ khí trong đó có xe tăng hiện đại T-90.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC