• “Tuyên bố Hà Nội” là di sản đóng góp cho toàn thế giới

  “Tuyên bố Hà Nội” là di sản đóng góp cho toàn thế giới

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo chiều 1-4, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 - IPU 132 tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đồng chủ trì phiên họp, Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới Saber Chowdhury khẳng định, Tuyên bố Hà Nội được thông qua tại IPU 132 sẽ là di sản, đóng góp quan trọng của Việt Nam cho thế giới.

 • IPU 132: Dấu ấn Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  IPU 132: Dấu ấn Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  ANTĐ - Mặc dù IPU 132 chỉ diễn ra trong 5 ngày từ 28/3 – 1/4, với nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nhưng hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đã kịp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

 • Cam kết giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em

  Cam kết giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ, trẻ em

  ANTĐ - Trong khuôn khổ chương trình nghị sự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới - IPU 132, sáng 31-3, Ủy ban Thường trực về dân chủ và nhân quyền đã thảo luận việc thực hiện Nghị quyết năm 2012 của IPU về “Quyền cơ bản về tiếp cận y tế - vai trò của Quốc hội trong việc giải quyết những thách thức quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe của phụ nữ và trẻ em”. 

 • Muốn hợp tác quốc tế, phải tôn trọng chủ quyền quốc gia

  Muốn hợp tác quốc tế, phải tôn trọng chủ quyền quốc gia

  ANTĐ - Các quốc gia trong Liên minh Nghị viện phải tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền của mỗi quốc gia thành viên, không được can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Đây là nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị quyết về quyền quốc gia và nhân quyền, được IPU132 thông qua ngày 30-3.

 • Đảm bảo ANTT cho đại biểu IPU 132 thăm quan các điểm du lịch

  Đảm bảo ANTT cho đại biểu IPU 132 thăm quan các điểm du lịch

  ANTĐ - Trong suốt 5 ngày diễn ra Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU lần thứ 132 (28/3 – 1/4), với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, CATP Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, đảm bảo an ninh an toàn tại các khu vực diễn ra hội nghị, cũng như các địa điểm đón đoàn tham quan, du lịch.

 • Việc làm bình dị tôn vẻ đẹp người Công an Thủ đô

  Việc làm bình dị tôn vẻ đẹp người Công an Thủ đô

  ANTĐ - 11h trưa nay, 29-3, giữa dòng người đông đúc đi qua phố Đinh Tiên Hoàng đoạn trước cửa đền Ngọc Sơn, phóng viên ANTĐ đã ghi lại được hình ảnh bình dị về những chiến sỹ Công an Thủ đô giúp người cao tuổi, người tàn tật qua đường. Việc làm đó thật đẹp trong mắt những người chứng kiến.

 • 90 đại biểu, nghị sỹ IPU 132 thăm đền Ngọc Sơn

  90 đại biểu, nghị sỹ IPU 132 thăm đền Ngọc Sơn

  ANTĐ - Sáng 29-3, 90 đại biểu, nghị sỹ IPU 132 đã đến tham quan đền Ngọc Sơn bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các vị khách quốc tế đều rất ấn tượng với vẻ đẹp, lịch sử cũng như sự thân thiện, tình cảm của con người Việt Nam...

 • Dọn “nhà” đón khách

  Dọn “nhà” đón khách

  ANTĐ - “Cập nhật thông tin về Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132), nhất là qua công tác tuyên truyền của lực lượng công an cơ sở, mỗi người dân chúng tôi nhận thức rõ và ý thức được trách nhiệm của mình, tham gia xây dựng Thủ đô văn minh, trật tự”, bác Giáp Văn Tuất - Trưởng tiểu ban bảo vệ Cụm dân cư số 4, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, tâm sự.

 • Thiết kế 19 tour đặc biệt dành riêng cho khách quý

  Thiết kế 19 tour đặc biệt dành riêng cho khách quý

  ANTĐ - 19 tour du lịch hấp dẫn, sắp xếp linh hoạt dành riêng cho các đại biểu quốc tế đến dự IPU-132 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội (từ ngày 28-3 đến 2-4), đã được Tiểu ban Lễ tân của Ban Tổ chức cấp Nhà nước Việt Nam chính thức phê duyệt.

 • Ấn tượng đẹp về công tác chuẩn bị của Việt Nam

  Ấn tượng đẹp về công tác chuẩn bị của Việt Nam

  ANTĐ - Sáng 25-3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng được đón Ngài Saber Chowdhury, Chủ tịch và Ngài Martin Chungong, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) bắt đầu thăm Việt Nam và tham dự IPU-132.  

 • Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132

  Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132

  ANTĐ - Từ ngày 27-3 đến ngày 1-4, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU - 132) được tổ chức tại Hà Nội. Các chương trình của IPU-132 diễn ra trên địa bàn nhiều quận, huyện, thị xã, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn TP Hà Nội. Để đảm bảo trật tự ATGT, CATP phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện cụ thể như sau:

 • Chủ động các phương án bảo vệ IPU 132

  Chủ động các phương án bảo vệ IPU 132

  ANTĐ - Nhằm chuẩn bị đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) được tổ chức tại Hà Nội, chiều 11-3, CATP Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh, quán triệt các phương án, kế hoạch bảo vệ sự kiện quan trọng này. 

 • Sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn IPU lần thứ 132 tại Hà Nội

  Sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn IPU lần thứ 132 tại Hà Nội

  ANTĐ -Sáng nay 10-3, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai các phương án bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viên thế giới lần thứ 132 (IPU 132) được tổ chức tại Hà Nội. Dự hội nghị có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng tiểu ban An ninh trật tự IPU; đồng chí Vũ Văn Phòng-Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Trưởng tiểu ban an ninh y tế IPU.