Hun đúc truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô Anh hùng

  • 17/08/2018 14:02
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay 17-8, Câu lạc bộ (CLB) sĩ quan công an hưu trí TP Hà Nội khu vực Hà Đông tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2018).
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến dự và tặng hoa chúc mừng CLB . Cùng dự còn có đại diện các chỉ huy phòng nghiệp vụ CATP.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Tiến Đỉnh – Chủ nhiệm CLB sỹ quan công an hưu trí TP Hà Nội khu vực Hà Đông cho biết, CLB sỹ quan công an hưu trí khu vực Hà Đông tiền thân là ban liên lạc công an hưu trí Hà Đông ra đời đến nay đã hơn 30 năm.

Trải qua thời gian, nhất là những năm gần đây, CLB có bước phát triển, tổ chức bộ máy được xây dựng, củng cố kiện toàn, có Ban chủ nhiệm, các tiểu ban, các tổ hội viên. Nội dung hoạt động cơ bản phù hợp với người nghỉ hưu...

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa chúc mừng CLB sĩ quan công an hưu trí khu vực Hà Đông

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng hoa chúc mừng CLB sĩ quan công an hưu trí khu vực Hà Đông

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc, các phòng chức năng của CATP và CAQ Hà Đông, cơ sở vật chất CLB được tăng cường như được bố trí trụ sở làm việc, được trang bị các phương tiện, tiện nghi cần thiết, hàng năm được cấp một khoản kinh phí nhất định phục vụ hoạt động của CLB.

Đến nay, CLB có trên 480 hội viên. Các hội viên đều có quá trình công tác ở nhiều cấp, nhiều đơn vị trong ngành và từng công tác, chiến đấu ở hầu hết các lĩnh vực, trên nhiều địa bàn . Có những đồng chí đã từng tham gia chiến đấu trên các chiến trường B,C,K. Nhiều đồng chí phấn đấu, trưởng thành được giữ các cương vị lãnh đạo các đơn vị.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc CATP đã phát biểu, trao tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng CLB sĩ quan công an hưu trí khu vực Hà Đông nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2018).

Ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của các đồng chí trong CLB, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh: “Các thế hệ CBCS CATP hôm nay luôn tự hào về những chiến công oanh liệt, những thành tích đặc biệt xuất sắc của các bác, các cô, chú và các anh, chị đã từng một thời lăn lộn trên các chiến trường, các mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, có mặt ở khắp các nẻo đường của Thủ đô... thực sự là tấm giương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo”.

Chỉ huy CAQ Hà Đông tặng hoa cho CLB

Chỉ huy CAQ Hà Đông tặng hoa cho CLB

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng thông tin nhanh về hoạt động công tác của CATP, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn từ đầu năm đến nay và triển khai thực hiện Nghị định số 01 ngày 6/8/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Công an.

Đối với tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô từ đầu năm đến nay, phạm phá hình sự được kiềm chế, kéo giảm (17,4% so với cùng kỳ năm 2017); trật tự ATGT, trật tự VMĐT có chuyển biến tích cực; TNGT giảm cả 3 tiêu chí, tình trạng lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh, trông giữ phương tiện trái phép từng bước được kéo giảm, nhất  là sau khi triển khai Kế hoạch 01 của BCĐ 197 thành phố và lực lượng CATP thực hiện Mệnh lệnh số 02.

Đồng chí Hoàng Tiến Đỉnh - Chủ nhiệm CLB phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Hoàng Tiến Đỉnh - Chủ nhiệm CLB phát biểu tại buổi gặp mặt

Ngoài công tác nghiệp vụ, các mặt công tác khác như công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được CATP quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả quan trọng. Đã phối hợp tổ chức xây dựng, bàn giao 2 nhà tình nghĩa tặng các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đúng dịp kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7); rà soát, báo cáo Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND, Bộ Công an trợ cấp đối với 56 trường hợp là thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn...

Cũng tại buổi gặp mặt, đánh giá tình hình nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, CATP sẽ tập trung, rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ phù hợp theo Nghị định số 01 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công an; tăng cường công tác quản lý, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, nhất là CBCS thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, phòng ngừa sai phạm của CBCS.

Tiết mục văn nghệ do các hội viên Đội văn nghệ xung kích Chiều Xuân của CLB biểu diễn

Tiết mục văn nghệ do các hội viên Đội văn nghệ xung kích Chiều Xuân của CLB biểu diễn

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, nắm hộ, nắm người, kịp thời phát hiện các vụ việc phức tạp nảy sinh để tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở; nâng cao nghiệp vụ công tác phòng ngừa với phòng ngừa xã hội, tập trung đấu tranh, trấn áp các băng nhóm tội phạm hình sự, không để tội phạm lộng hành gây bức xúc trong dư luận.

Bên cạnh đó, CATP cũng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường đấu tranh phòng chống các loại tội phạm hình sự và ma túy, trong đó chú trọng tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá, hoạt động của các ổ nhóm tội phạm “tín dụng đen”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, một lần nữa Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trân trọng ghi nhận, tri ân những công lao và sự đóng góp to lớn của các thế hệ CBCS Công an Thủ đô, trong đó có các đồng chí công an lão thành, hưu trí qua các thời kỳ trong suốt 73 năm qua. Những cống hiến, đóng góp của các đồng chí đã hun đúc lên truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Thủ đô Anh hùng

Tin cùng chuyên mục