Hoãn chương trình lưu diễn vở ballet "Hồ thiên nga"

  • 12/08/2020 14:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình lưu diễn vở ballet "Hồ thiên nga" của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chính thức tạm hoãn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Sau thành công rực rỡ của vở Ballet Hồ Thiên Nga năm 2019 với 7 đêm diễn “cháy vé” tại Hà Nội, cùng sự vinh danh là một trong Top 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch của năm, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã quyết định xây dựng chương trình lưu diễn từ Hà Nội đến Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, với đêm diễn đầu tiên là ngày 23/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Để chuẩn bị cho chương trình lưu diễn, nhà hát đã nỗ lực lên kế hoạch và tập luyện từ đầu năm 2020, với mong muốn đem đến cho các khán giả một chương trình nghệ thuật hàn lâm chất lượng cao. Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các địa điểm biểu diễn cũng được xác định, các nghệ sĩ đang rất phấn khích được ra mắt khán giả trên toàn quốc.

Hoãn chương trình lưu diễn vở ballet "Hồ thiên nga"
Tuy nhiên, dịch Covid-19 lại bùng phát và thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã quyết định hoãn chương trình lưu diễn để đảm bảo an toàn cho khán giả, cộng đồng cũng như các cán bộ, nghệ sĩ.   NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết: “Cho dù phải hoãn chương trình lưu diễn vở ballet "Hồ thiên nga", nhưng các cán bộ, nghệ sĩ nhà hát vẫn tiếp tục nỗ lực tập luyện với sự tuân thủ một cách nghiêm túc các quy định về giãn cách của Chính phủ, cũng như đeo khẩu trang ngay cả trên sàn tập. Chúng tôi hy vọng một ngày không xa, sau khi cơn bão COVID - 19 bị dập tắt, các chương trình của Nhà hát sẽ lại xuất hiện để đáp ứng niềm mong mỏi được hưởng thụ tinh hoa nghệ thuật của công chúng”.
Hoãn chương trình lưu diễn vở ballet "Hồ thiên nga"

Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với UBND, Sở Văn hóa, Thể thao các tỉnh thành, theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch Covid-19, lựa chọn thời điểm thích hợp và an toàn để tái khởi động chương trình lưu diễn với mong muốn đem đến cho các khán giả toàn quốc những chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Tin cùng chuyên mục