Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đầu tư "khủng" dựng "Hồ Thiên Nga"

  • 27/12/2018 16:01
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Đó là tiết lộ của NSƯT Trần Ly Ly – quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Theo đó, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ, năm 2019 tới đây có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ kỷ niệm 60 năm thành lập. Vì thế, Nhà hát dự kiến sẽ thực hiện nhiều chương trình, sự kiện đặc biệt để kỷ niệm dấu mốc lịch sử này.

Trong đó có việc dựng lại toàn bộ vở ballet “Hồ Thiên Nga”. Cách đây 20 năm, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam từng dựng vở này dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Liên Xô. Từ đó đến nay, “Hồ Thiên Nga” cũng nhiều lần được mang lên sân khấu song phần lớn chỉ là những trích đoạn.

NSƯT Trần Ly Ly

NSƯT Trần Ly Ly

Cũng theo NSƯT Trần Ly Ly, vở “Hồ Thiên Nga” phiên bản năm 2019 sẽ ghi nhận sự tham gia của dàn nhạc có khoảng 60 nghệ sĩ cùng 60-70 nghệ sĩ múa. Để chuẩn bị cho vở diễn đặc sắc này, các nghệ sĩ sẽ phải luyện tập ít nhất trong vòng 6 tháng.

Người đứng đầu Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam khẳng định, dù tập luyện trong điều kiện nguồn nhân lực và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế song toàn bộ êkip sẽ cống hiến cho khán giả một tác phẩm nghệ thuật nhiều cảm xúc, đánh dấu chặng đường nỗ lực vươn đến nền nghệ thuật bác học trên thế giới. Theo kế hoạch, vở “Hồ Thiên Nga” sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10-2019.

Sau một thời gian ra Hà Nội để đảm nhận vai trò lãnh đạo Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, NSƯT Trần Ly Ly cho biết, cô xác định rõ đây là nhà hát hợp xướng, Opera và Ballet quốc gia nên trọng trách đặt lên vai mình là làm sao đưa được thương hiệu của Nhà hát trở nên bền vững, có bước phát triển mới.

Tin cùng chuyên mục