Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin giả mạo về Covid-19

  • 30/07/2020 13:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hòa Minzy đã chủ động đến làm việc tại Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM để giải trình về việc chia sẻ tin giả mạo trên trang mạng xã hội cá nhân.

Ngày 28-7 trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ bức ảnh đăng tải thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chỉ đạo người dân cả nước ứng phó với dịch Covid-19 sau khi Đà Nẵng và Quảng Ngãi phát hiện một số ca dương tính. Ngay khi biết đây là thông tin giả mạo, Hòa Minzy đã lập tức gỡ bài viết này, đồng thời thừa nhận mình đã bất cẩn khi chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng.

Phía nữ ca sĩ cũng cho biết đã chủ động liên hệ với Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM để báo cáo về sự việc cũng như sẵn sàng tuân thủ các hình thức xử phạt từ cơ quan chức năng.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin giả mạo về Covid-19

Liên quan đến sự việc này, theo thông tin từ Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM thì ca sĩ Hòa Minzy (tên thật là Nguyễn Thị Hòa) đã chủ động đến Sở để làm việc. Phía Thanh tra Sở sau đó cũng đã ra quyết định xử phạt Hòa Minzy 7,5 triệu đồng vì đã có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ. Cùng với việc chấp hành nộp phạt theo đúng quy định của pháp luật, Hoàn Minzy cũng cam kết sẽ cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Đây không phải lần đầu tiên một nghệ sĩ hoạt động trong showbiz Việt vướng vào rắc rối không đáng có chỉ vì chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng. Trước đó, đầu tháng 2-2020, ba nghệ sĩ là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng cũng từng bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xử phạt hành chính vì đưa tin sai trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19. Hành động này bị đánh giá là vi phạm Điểm 3, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tin cùng chuyên mục