Hoa hậu Diệu Hoa đồng tình với việc hoãn thi sắc đẹp để tránh dịch bệnh Corona

  • 12/02/2020 14:59
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Với tư cách Trưởng Ban giám khảo cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020", Hoa hậu Diệu Hoa cho rằng việc tạm hoãn cuộc thi này ở thời điểm hiện tại là việc làm cần thiết. 

"Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" là sân chơi tài sắc dành cho các nữ doanh nhân Việt đang sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới. Cuộc thi đã được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào ngày 30-8-2019. Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển và vòng bán kết dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới đây tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Sau đó, vòng chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4-2020 tại cố đô Huế. Mặc dù vậy, mới đây Ban tổ chức cuộc thi này đã quyết định hoãn thời gian tổ chức lại sang tháng 10-2020 do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, ngay sau khi phát động, cuộc thi nhận được đăng ký dự thi từ nhiều thí sinh - nữ doanh nhân đến từ các quốc gia đã phát hiện người bị nhiễm dịch, việc di chuyển đi lại của các thí sinh này đến Việt Nam có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh mà Việt Nam đang khẩn trương siết chặt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho tất cả thí sinh cũng như các thành viên tham gia cuộc thi cũng như cộng đồng xã hội, đơn vị này đã quyết định sẽ không tổ chức cuộc thi như dự kiến ban đầu.

Hoa hậu Diệu Hoa đồng tình với việc hoãn thi sắc đẹp để tránh dịch bệnh Corona

Trước sự thay đổi này của Ban tổ chức cuộc thi, Hoa hậu Diệu Hoa - Trưởng Ban giám khảo "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" cho biết, đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn và không thể nào khác được ở thời điểm hiện tại. "Hoa hậu Việt Nam 1990" chia sẻ, hiện giờ không chỉ có cuộc thi này mà rất nhiều hoạt động lễ hội, chương trình, các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác đều đang phải tạm ngừng việc tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Corona được hiệu quả, tránh dịch lây lan và bùng phát.

"Tất nhiên khi kế hoạch tổ chức thay đổi so với dự kiến, sẽ có những khó khăn nhất định cho Ban tổ chức, cho thí sinh. Nhưng đây là trường hợp bất khả kháng, tôi tin mọi người sẽ có những sự điều chỉnh thích đáng để cuộc thi sẽ vẫn diễn ra một cách tốt đẹp. Mặt tích cực là có thêm thời gian sẽ giúp cho việc chuẩn bị được chu đáo hơn”. - Hoa hậu Diệu Hoa bày tỏ. 

Hoa hậu Diệu Hoa đồng tình với việc hoãn thi sắc đẹp để tránh dịch bệnh Corona

Liên quan đến ý kiến cho rằng ngay cả đã lùi lại thời gian tổ chức thì Ban tổ chức vẫn nên điều chỉnh lại đối tượng thí sinh dự thi, cụ thể là giới hạn trong nước thay vì mở rộng ra phạm vi quốc tế để đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn, Hoa hậu Diệu Hoa cho rằng, Ban tổ chức vẫn đang theo dõi sát diễn biến về tình hình dịch bệnh ở từng quốc gia, địa phương và cả chủ trương của các cơ quan chức năng về việc xuất nhập cảnh, sau đó mới cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp nhất. Vị chủ khảo "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" khẳng định, cô tin rằng việc lùi lại thời điểm tổ chức sẽ giúp cả Ban tổ chức lẫn các thí sinh có sự chuẩn bị kỹ càng và chín muồi hơn.

Nói thêm về việc đối phó với dịch bệnh Corona, Hoa hậu Diệu Hoa cho biết, mặc dù khá lo lắng song bản thân cô và mọi người trong gia đình đều bình tĩnh tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo do Bộ Y tế Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng đưa ra để phòng chống dịch bệnh như: rửa tay thường xuyên và đúng cách, đeo khẩu trang khi ra ngoài, vệ sinh đồ dùng sạch sẽ, hạn chế đến những nơi đông người, ăn thức ăn nấu chín, tập thể dục đều đặn, uống nhiều nước cam và hoa quả để tăng sức đề kháng...Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ, tuy dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp song mọi người không nên quá hoang mang mà cần bình tâm, bình tĩnh, đặc biệt là không chủ quan mà thực hiện đúng các khuyến cáo nêu trên để đảm bảo sức khỏe bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục