Cát Phượng nhận sai, bị xử phạt hành chính vì thông tin sai về dịch bệnh Corona

  • 11/02/2020 12:22
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân thì Cát Phượng đã đến làm việc với Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM. Nữ diễn viên đã nhận saikhi đưa tin sai về dịch bệnh do virus Corona gây ra và bị xử phạt phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, diễn viên Cát Phượng cho biết, cô đã đến phòng Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM để làm việc theo yêu cầu của cơ quan chức năng vì đã chia sẻ thông tin không chính xác liên quan đến dịch bệnh Corona. Cụ thể, cô đã chia sẻ bài viết có nội dung: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7”. 

Sau khi xác minh những thông tin trên không đúng sự thật, Cát Phượng đã xin lỗi và gỡ bỏ bài viết. Nữ diễn viên mong được Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM xem xét, xử lý nhẹ và cam kết sẽ chấp hành đúng quy định của pháp luật.

Cát Phượng nhận sai, bị xử phạt hành chính vì thông tin sai về dịch bệnh Corona

Mặc dù đã gỡ bỏ bài sau đó và đăng tải lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân, tuy nhiên, cơ quan thanh tra vẫn yêu cầu Cát Phượng chấp hành đúng quy định pháp luật về hoạt động cung cấp thông tin trên mạng.

“Một lần nữa xin lỗi khán giả vì Cát chia sẻ 1 bài của 1 trang cá nhân trên tường Facebook, và báo chí viết rằng Cát đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh. Cát xin lỗi tất cả mọi người.Cát nhận mình sai vì chia sẻ bài sai lệch khi dịch bệnh đến tận bây giờ ở các quận 1,3,5,7 vẫn chưa có Quận nào có ai nhiễm bệnh. Cát xin lỗi rất nhiều.” - Cát Phượng chia sẻ.

Cát Phượng nhận sai, bị xử phạt hành chính vì thông tin sai về dịch bệnh Corona

Hành vi đưa tin về virus corona của Cát Phượng bị sở đánh giá là vi phạm Điểm 3 Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Theo luật, nữ diễn viên bị xử phạt hành chính.

Đây là buổi làm việc cuối cùng của Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM với các nghệ sĩ đưa tin sai trên mạng xã hội về dịch bệnh do virus Corona gây ra. 

Trước đó, Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng đã nhận lỗi qua những buổi làm việc ngày 6 và 7-2-2020.Cả hai đều nhận lỗi và chấp nhận xử phạt hành chính.

Tin cùng chuyên mục