Hồ Bích Ngọc ra mắt album nhạc xưa giã từ khán giả trong nước

  • 14/02/2016 16:01
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTĐ -Nữ ca sĩ Hồ Bích Ngọc vừa chính thức ra mắt album nhạc xưa sau 7 năm với tên gọi "Ngọc". Đây cũng là album cô muốn gửi đến khán giả trong nước trước khi theo chồng định cư tại Thụy Sĩ. 

Sau “Hòa âm của ánh sáng” (2007) và “Bước kế tiếp” (2009), nữ ca sĩ Hồ Bích Ngọc vừa cho ra mắt album nhạc xưa với tên gọi "Ngọc" vào ngày 14-2 để gửi tặng đến khán giả trước khi theo chồng định cư tại Thụy Sĩ vào tháng 3 tới. 

Đây cũng là album đánh dấu sự hợp tác trở lại của Hồ Bích Ngọc và nhạc sĩ Thanh Tâm - người hòa âm phối khí cho album “Bước kế tiếp” từng nhận được những phản hồi tích cực của giới chuyên môn và khán giả. Với “Ngọc”, Hồ Bích Ngọc đã chọn thể hiện những ca khúc đi vào lòng khán giả yêu nhạc nhiều thế hệ.

Hồ Bích Ngọc ra mắt album nhạc xưa giã từ khán giả trong nước ảnh 1

Album “Ngọc” gồm tám ca khúc như “Một mình”, “Cho em quên tuổi ngọc” của Lam Phương, "Nỗi niềm” của Tuấn Khanh, "Khi người yêu tôi khóc” của Trần Thiện Thanh, "Một mai em đi” của Trường Sa, "Giáng Ngọc" của Ngô Thụy Miên, "Lệ đá” của Trần Trịnh và “Đoản khúc cuối cho em” của Hoàng Trọng Thụy. Trong đó, ca khúc “Khi người yêu tôi khóc” được thể hiện dười hình thức song ca cùng ca sĩ Đức Tuấn - người bạn, người anh, người đồng nghiệp lâu năm trong nghề.

Hồ Bích Ngọc cho biết cô lựa chọn những ca khúc này hoàn toàn là do sự đồng cảm với giai điệu và sự trải lòng với từng câu hát. Với album này, Hồ Bích Ngọc chọn cho mình cách hát nhẹ nhàng, gần gũi, tỉ tê như một lời tâm sự, không phô trương những nốt cao bằng những đoạn phiêu vốn là sở trường ngày trước mà thay vào đó là những câu ngân nga với những khu âm trầm. 

Hồ Bích Ngọc ra mắt album nhạc xưa giã từ khán giả trong nước ảnh 2

 Ngày 13-2 vừa qua, nữ ca sĩ Hồ Bích Ngọc đã có một đêm nhạc tại phòng trà “C’est moi” để giới thiệu với khán giả abum "Ngọc". Dẫu xa khán giả Việt Nam nhưng Hồ Bích Ngọc không nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ sự nghiệp vì đây là đam mê, cái nghiệp của mình. Hồ Bích Ngọc cho biết, cô sẽ trở về, vẫn sẽ có những sản phẩm âm nhạc và hy vọng vẫn nhận được sự đón nhận của khán giả không chỉ ở Việt Nam mà còn là những kiều bào ở phương xa – nơi mà nữ ca sĩ sẽ bước tiếp cuộc sống của mình.

Tin cùng chuyên mục